Bóng đá Đông Nam Á

“Giành vé dự giải châu Á sẽ giúp Futsal Myanmar tiến lên tầm cao mới”

HLV Htay Myint của ĐT Futsal Myanmar tin rằng việc được dự giải Futsal châu Á 2018 sẽ giúp nền Futsal của nước này có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Chiều 29/10, ĐT Futsal Myanmar đã có chiến thắng 3-2 trước Indonesia, qua đó lọt vào bán kết giải Futsal Đông Nam Á 2017. Quan trọng hơn, chiến thắng này giúp ĐT Futsal Myanmar lần đầu trong lịch sử giành quyền dự giải Futsal châu Á.

Chia sẻ về chiến tích này, ông Htay Myint, HLV trưởng của ĐT Futsal Myanmar nói: “Trước khi dự giải đấu năm nay, chúng tôi đã xác định đây là cơ hội tuyệt vời để toàn đội có thể có lần đầu tiên dự giải châu lục. Vì thế, LĐBĐ Myanmar đã đầu tư rất nhiều cho đội và nay chúng tôi đã làm được điều đó.”

“Việc được dự giải châu Á sẽ giúp chúng tôi có thêm những kinh nghiệm quý báu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là nền móng để Futsal Myanmar tiến lên tầm cao mới trong thời gian tới.”

Với việc Myanmar đã có vé, giải Futsal châu Á 2018 đã xác định được 8 đội tham dự gồm chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa, Uzbekistan, Iran,Tajikistan, Kyrgyzstan, Thái Lan, Malaysia và Myanmar.