Các giải đấu khác

Mino Raiola lên tiếng bảo vệ cầu thủ da màu

Mino Raiola vừa có những chia sẻ cảm động về việc phân biệt chủng tộc trong bóng đá, củ thể “Siêu cò” quyền lực này đã lên tiếng bảo vệ các cầu thủ da màu.

Mới đây, Raiola đã có cuộc trả lời khá bức xúc khi được một kênh truyền hình của Thụy Điển phỏng vấn, ông khẳng định đang tồn tại bất công trong cách đối xử giữa cầu thủ da trắng và da màu.

“Bóng đá được sản sinh ra như một bộ môn đề cao sự công bằng. Điều này không chỉ nằm ở luật lệ. Nó còn được thể hiện trong từng cách cư xử giữa những cầu thủ với nhau. Tuy nhiên bóng đá ngày nay tôi không thấy có sự công bằng nào.”, “Siêu cò” 49 tuổi chia sẻ trên tờ Expressen

“Tôi không hiểu tại sao Pogba, Balotelli và Lukaku lại bị đối xử khác với những cầu thủ như Ibrahimovic hoặc Beckham? Các cầu thủ da màu luôn bị gạt sang ngoài rìa của bóng đá.”

Bên cạnh đó, Mino Raiola còn tiết lộ quá khứ buồn của tiền đạo Romelu Lukaku – người vừa chuyển đến Manchester United với mức phí 75 triệu bảng nhờ vào sự giật dây của Raiola

“Khi tôi tiếp xúc với gia đình Lukaku, đến tờ giấy khai sinh họ cũng không có. Mẹ của Lukaku đã rất khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con trai mình bởi vì cậu bé da màu. Đến tận năm 13 tuổi Lukaku mới có giấy khai sinh.”

Đây là vấn đề không mới, từ trước đến nay bóng đá xảy ra không ít những vụ phân biệt chủng tộc. Có lẽ đây là một trong những lý do chính khiến siêu cò đây quyền lực này là đại diện của hàng loạt những cầu thủ da màu từ Paul Pogba, Lukaku, Blaise Matuidi cho đến tài năng trẻ Moise Kean.