Bóng đá Anh

Chủ tịch Liverpool từ chối bán CLB với mức giá khủng

Chủ tịch Liverpool vừa từ chối bán CLB với mức giá khủng khi một nhóm nhà đầu tư do nữ thương nhân Amanda Staveley dẫn đầu hỏi mua The Kop với mức giá 1,5 tỷ bảng.

Tờ ESPN hôm qua loan tin, nhóm của bà Amanda Staveley đã đề nghị mua lại Liverpool với tổng giá trị 1,5 tỷ bảng, trong đó chi trước 1,2 tỷ và 300 triệu còn lại sẽ được trả nếu CLB hoàn thành những mục tiêu tham vọng mà chủ sở hữu mới đặt ra. Tuy nhiên, ngày hôm nay đích thân ông chủ của “Lữ đoàn đỏ” lên tiếng bác bỏ tin đồn này vì Fenway Sports Group (FSG), tập đoàn của Mỹ vốn đang kiểm soát CLB, không đồng ý với đề nghị đó.

Trả lời phỏng vấn LiverpoolEcho, ông Werner cho biết: “Chúng tôi còn nhiều việc phải làm hơn là việc nói về nhưng tin đồn về việc đàm phán với cô Staveley. Tuy nhiên, tin đồn đó chẳng có gì là sự thật cả.”

Trong tháng 5, công ty kiểm toán KPMG đã định giá Liverpool ở mức 1,16 tỷ bảng, xếp thứ 8 trong danh sách những CLB giá trị cao nhất thế giới. Trong khi đó, hồi năm 2010, FSG thành công thâu tóm CLB với giá chỉ 300 triệu bảng.

Nữ doanh nhân 44 tuổi người Anh – vốn đang điều hành công ty tài chính khổng lồ PCP Capital Partners – từng đóng vai trò quan trọng giúp Sheikh Mansour mua lại Man.City hồi năm 2009, bà cũng từng giúp quỹ đầu tư Dubai International Capital đàm phán mua lại Liverpool hồi năm 2008 nhưng bất thành. Song song với công việc đại diện trong các nỗ lực thâu tóm, người phụ nữ có khối tài sản khoảng 1,2 tỷ bảng này hiện đã sẵn sàng sở hữu đội bóng của riêng mình.

Vào cuối tuần này, Liverpool sẽ đối đầu với tân binh Huddersfield Town trước khi trở lại Champions League trước đối thủ Maribor.