Bóng đá Đông Nam Á

Campuchia sẽ không rút đăng cai SEA Games 32

Chủ tịch ủy ban Olympic Campuchia (NOCC) vừa xác nhận, nước này sẽ không rút đăng cai SEA Games 32 như báo chí đồn thổi trước đó.

Đã có những lời ra tiếng vào về việc Campuchia rút lui không đăng cai SEA Games 2023 vì tiêu tốn quá nhiều kinh phí. Tuy nhiên, mới đây chủ tịch NOCC – Vath Chamroeun xác nhận với báo giới rằng, nước này vẫn giữ quyền tổ chức SEA Games 32 chứ không bỏ như lời báo chí đã nêu trước đó

“Tôi đã nghe phát biểu của Thủ Tướng ngày hôm kia. Ông ấy chỉ nói rằng Campuchia không thể tổ chức SEA Games sớm trước năm 2023 nhưng một số tờ báo lại hiểu lầm cho rằng chúng tôi sẽ không tổ chức sự kiện lớn nhất khu vực trong năm 2023. Đó là một sai lầm.”, ông Vath Chamroeun cho biết trên Phnompenh Post

“Thủ tướng của chúng ta nói rằng, nhà nước phải tiết kiệm đến mức thấp nhất có thể trong chi tiêu để ưu tiên hàng đầu là các công trình dân sinh, chứ không phải Thủ tướng nói tôi không thích tổ chức SEA Games 2023. Các công trình xây dựng cho SEA Games 2023 bên bờ sông Tonle Sap ngoại vi Phnom Penh vẫn đang tiếp tục thi công.”

Trước đó, thủ tướng Hunsen trong một bài phát biểu đã nói rằng: “Chính phủ đang muốn tiết kiệm ngân sách và chúng tôi sẽ không tổ chức kỳ SEA Games trước năm 2023. Nếu Campuchia làm chủ nhà của đại hội thể thao trong khu vực, đất nước sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền của để xây dựng cơ sở vật chất cho việc thi đấu và phục vụ các VĐV. Đất nước cần ngân sách để xây cầu và đường xá hơn.”

Campuchia là quốc gia được chỉ định đăng cai SEA Games 32 sẽ được tổ chức vào năm 2023 tới theo điều luật ‘xoay vòng’ chủ nhà.