Bóng đá Việt Nam

HLV Futsal Thái Lan: “Chúng tôi chỉ cố gắng từng trận”

HLV của ĐT Futsal Thái Lan – José María Pazos khẳng định rằng đội bóng của ông chỉ cố găng từng trận thay vì vội vàng nghĩ đến chức vô địch giải Futsal Đông Nam Á.

Chiều 26/10, ĐT Futsal Thái Lan đã có chiến thắng 14-0 trước ĐT Futsal Lào trong trận ra quân giải Futsal Đông Nam Á. Đây là điều không bất ngờ khi Thái Lan hoàn toàn vượt trội dù có những thời điểm Lào chơi không tệ.

Dù đội nhà thắng đậm nhưng HLV của Thái Lan là José María Pazos cho rằng đội bóng của ông chưa thể nghĩ đến chức vô địch lúc này và chỉ có thể tính đến từng trận một ở giải đấu năm nay.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha nói: “Cách đây 8-10 năm, Thái Lan ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với các đội khác ở Đông Nam Á nhưng bây giờ thì điều đó không còn đúng nữa. Khoảng cách giữa chúng tôi và các đội khác đã được thu hẹp. Malaysia, Việt Nam, Indonesia và cả Myanmar đều rất mạnh.”

“Chúng tôi lúc này chỉ nghĩ đến việc giải quyết từng trận đấu một. Mục tiêu đầu tiên của Thái Lan là vòng bán kết cùng tấm vé dự giải Futsal châu Á trước khi nghĩ đến việc vô địch giải năm nay.”

“Tất nhiên, chúng tôi là Thái Lan và mục tiêu của chúng tôi ở tất cả các giải đấu tham dự đều là chiến thắng và giành chức vô địch nhưng điều đó cũng phải tùy thuộc tình hình thực tế. Thái Lan dự giải này với nhiều cầu thủ trẻ và đây là cơ hội để họ phát triển.”

Ngày mai, Thái Lan sẽ có trận đấu thứ hai tại giải gặp Timor Leste.