Bóng đá Tây Ban Nha

Tổ chức Nhà nước Hồi Giáo đưa Messi vào tầm ngắm

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo vừa tung poster đe dọa khủng bố World Cup 2018 tại Nga và đưa siêu sao Lionel Messi vào tầm ngắm.

Ngôi sao Lionel Messi đang rất lo lắng khi bị khủng bố điểm đích danh trong tấm áp phích đe dọa tấn công World Cup 2018. Hình ảnh ghê rợn cho thấy ngôi sao của Barcelona đứng sau song sắt kèm thông điệp bằng tiếng Anh và tiếng Ả rập: “Các người đang phải đối mặt với một đội quân không hề có hai chữ ‘thất bại’ trong từ điển” nhằm lan truyền nỗi sợ hãi đến những ai có dự định đến Nga năm sau.

Đây không phải lần đầu tiên ISIS đưa ra những poster đe dọa. Trước đó, chúng đã đưa ra poster có hình một tên khủng bố được vũ trang súng và chất nổ gần một sân vận động tại Nga kèm với lời nhắn: “Ta thề rằng ngọn lửa của Mujahideen sẽ thiêu rụi các ngươi. Cứ chờ đấy.”

Ông Igor Kulyagin – người đứng đầu Ủy ban Chống Khủng bố Quốc gia Nga – khẳng định nước chủ nhà đang thực hiện các biện pháp an ninh để đảm bảo cho một môi trường an toàn: “Chúng tôi đã thu được những kinh nghiệm to lớn từ việc đảm bảo an ninh cho Olympic Sochi, Đại hội Kazan và các sự kiện lớn khác”.

World Cup 2018 sẽ được tổ chức tại 11 thành phố ở Nga từ ngày 14/6 đến ngày 15/7, và trận chung kết sẽ được diễn ra tại sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đầu tháng này, ISIS đã công bố một bức ảnh tuyên truyền khác có hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin và kích động những người theo dõi tấn công hai kẻ thù hàng đầu của chúng.

Hàng ngàn người Nga đến từ Trung Á đã đi đến Trung Đông để chiến đấu cho ISIS.Các chuyên gia ở Moscow tin rằng chỉ riêng năm 2015 đã có khoảng 2.400 người đã tham gia nhóm khủng bố này.