Các giải đấu khác

Chủ tịch PSG bị công tố viên Thuỵ Sĩ điều tra

Các công tố viên Thuỵ Sĩ vừa mở cuộc điều tra liên quan đến hành vi phạm tội của ông Nassar Al-Khelaifi, chủ tịch Paris Saint-Germain.

Những cáo buộc về phía chủ tịch Al-Khelaifi có liên quan tới một vụ án đang điều tra khác, nhằm vào cựu Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke. Năm ngoái, Văn phòng Tổng Chưởng lý Thuỵ Sĩ (OAG) tuyên bố mở cuộc điều tra nhằm vào Valcke với nhiều hành vi tội phạm. Trong thông cáo vừa đưa ra tối nay (giờ Việt Nam), OAG chỉ rõ chủ tịch PSG Al-Khelaifi có liên quan tới sự việc.

Cụ thể, thông cáo chỉ ra rằng Jerome Valcke đã nhận được nhiều lợi ích từ một nhà đầu tư trong ngành truyền hình khi bán bản quyền World Cup từ năm 2018 tới 2030. Về phía Nasser Al-Khelaifi, với tư cách là chủ sở hữu BeIN SPORTS, ông bị điều tra vì là người nắm giữ bản quyền ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới tại nhiều quốc gia các năm 2026 và 2030. OAG cũng cho biết, cuộc điều tra nhằm vào vị chủ tịch người Qatar đã được bắt đầu từ tháng Ba năm 2017 và nhận được sự trợ giúp từ chính quyền các nước Pháp, Hy Lạp, Italia và Tây Ban Nha.

Ông Al-Khelaifi chính thức sở hữu Paris Saint-Germain từ năm 2011. Trong sáu năm qua, người đàn ông 43 tuổi mang về cho đội chủ sân Parc des Princes hàng loạt ngôi sao lớn của bóng đá thế giới như David Beckham, Zlatan Ibrahimovic, Edinson Cavani hay Neymar.