Bản tin

Bản tin trưa 7/10: SLNA bỏ AFC Cup?

Trong trường hợp vô địch cúp QG, SLNA có thể xin rút lui ở AFC Cup nếu không đủ kinh phí dự giải. Ricardo Carvalho bị phạt tù treo vì trốn thuế là những tin chính trong bản tin 7/10.

1. SLNA bỏ AFC Cup 2018?

Chủ tịch SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết nếu đội bóng của ông vô địch Cúp QG 2017 thì SLNA sẽ làm kiến nghị trình lên Tỉnh và nhà tài trợ để hỗ trợ tài chính tham dự AFC Cup​ 2018.

Còn trong trường hợp không có kinh phí thì chấp nhận nộp phạt lên AFC, xin không tham gia vì “Không còn cách nào khác!”

2. Ricardo Carvalho bị phạt tù treo vì trốn thuế

Ricardo Carvalho bị tuyên án bảy tháng tù treo và bị phạt hơn 142 nghìn euro vì trốn thuế trong quãng thời gian ở Tây Ban Nha.

Cụ thể, toà án kết luận, trong ba mùa giải ở La Liga, Carvalho dùng tiền bản quyền hình ảnh để lách luật và không đóng 546 nghìn euro tiền thuế. Thêm vào đó, án phạt dành cho cầu thủ 39 tuổi đã được tòa giảm từ 12 tháng tù + 300 nghìn euro xuống mức hiện tại.

3. Rodrigo Caio được gọi bổ sung lên ĐT Brazil

Rodrigo Caio được triệu tập lên ĐT Brazil để thay thế cho Thiago Silva. Silva bị chấn thương sau trận gặp Bolivia nên HLV Tite quyết định gọi Caio lên thay thế. Trung vệ của Sao Paulo từng đoạt HCV Olympic Rio năm 2016.

4. Inter Milan tính chiêu mộ Vidal

Theo Corriere dello Sport, Inter Milan lên kế hoạch chiêu mộ Arturo Vidal vào tháng Một tới. Hợp đồng của Vidal chỉ còn thời hạn đến mùa hè 2019 và việc HLV Carlo Ancelotti bị sa thải là nguyên nhân tiền vệ người Chile sẽ ra đi.

5. Diego Simeone muốn huấn luyện con trai mình

HLV Diego Simeone cho biết ông muốn huấn luyện con trai mình, Giovanni Simeone. Ông đánh giá rất cao tiềm năng của cậu con trai hiện đang khoác áo Fiorentina, và tin rằng Giovanni sẽ trở thành tiền đạo giỏi.