Bóng đá Việt Nam

HLV Trần Bình Sự: “Thay Anh Đức ra sớm để phục vụ ĐTQG”

Tiền đạo Anh Đức được ra sân sớm trong trận thắng SHB.Đà Nẵng nhằm dưỡng sức để phục vụ ĐT Việt Nam trong trận đấu sắp tới với Campuchia, HLV Trần Bình Sự chia sẻ.

Trên sân Gò Đậu, B.Bình Dương vượt qua SHB.Đà Nẵng với tỉ số 2-1, qua đó tiến vào chung kết với tổng tỉ số 5-2 sau hai lượt trận. Đáng chú ý, tiền đạo Anh Đức được thay thế bằng cầu thủ 16 tuổi Nguyễn Trần Việt Cường ở phút 75, sau khi ghi bàn thắng ấn định tỉ số trên chấm phạt đền ở hiệp 1. Trao đổi với báo chí sau trận đấu, HLV Trần Bình Sự lý giải về quyết định của mình:

“Tôi thay Anh Đức ra có hai lý do. Thứ nhất, nếu phải đá đủ 90 phút trận này, thể lực của Đức sẽ bị ảnh hưởng nhiều khi ra sân gặp Campuchia. Phục vụ quốc gia là điều trên hết, CLB chỉ là thứ nhì.

Thứ hai, tôi muốn đưa cầu thủ trẻ (Việt Cường) vào sân để tạo điều kiện cho anh trong quá trình chuyển giao thế hệ. Lúc đó kết quả trận đấu đã an bài nên cơ hội được trao cho Việt Cường.”

HLV 70 tuổi cũng chia sẻ về trận đấu vừa kết thúc:

“Chúng tôi đã đoán được cục diện trận đấu từ trước khi nó diễn ra. Đà Nẵng chỉ có cách tấn công để tìm kiếm ba bàn. Bình Dương chủ động chơi phòng ngự phản công và Đà Nẵng đã mắc bẫy. Hiệp 1 chúng tôi đã có hai bàn, buộc đối thủ phải ghi bốn bàn trong hiệp 2. Điều này lý giải cho tinh thần đối phương trong 45 phút còn lại.”

Chiến lược gia người Hà Nam không cho rằng việc đá sân khách ở trận chung kết lượt về Cúp Quốc gia là một vấn đề quá lớn.

“Việc phải đá trận lượt đi trên sân Bình Dương, trận lượt về trên sân SLNA là bất lợi. Tuy nhiên trong bóng đá, mọi người phải chấp nhận luật của cuộc chơi. Mục tiêu của chúng tôi là vô địch Cúp Quốc gia. Đó là mục tiêu duy nhất của đội bóng.”

Hai trận chung kết Cúp Quốc gia 2017 sẽ diễn ra vào các ngày 25 và 30 tháng Mười Một.