Bóng đá Việt Nam

B.Bình Dương cho cầu thủ 16 tuổi ra sân tại Cúp Quốc gia 2017

Tiền đạo sinh năm 2000 Nguyễn Trần Việt Cường có lần đầu tiên ra sân tại Cúp Quốc gia trong trận đấu bán kết lượt về giữa B.Bình Dương và SHB.Đà Nẵng.

Nguyễn Trần Việt Cường sinh ngày 27 tháng 12 năm 2000, là sản phẩm của lò đào tạo trẻ B.Bình Dương. Năm 2016, cầu thủ này là thành viên ĐT U16 Việt Nam tham dự giải U16 Đông Nam Á. Tại giải đấu diễn ra ở Phnom Penh (Campuchia), anh được HLV Đinh Thế Nam lựa chọn làm cầu thủ dự bị cho bộ đôi tiền đạo Văn Đạt – Khắc Khiêm nhưng cũng kịp để lại ấn tượng với hai bàn thắng tại giải.

Tới giai đoạn lượt về V.League 2017, Việt Cường được B.Bình Dương đăng ký vào danh sách cầu thủ của đội Một. Hiện tại, anh đã có hai lần ra sân tại V. League trong màu áo đội bóng đất Thủ. Tiền đạo 16 tuổi hiện là cầu thủ nội trẻ nhất ra sân tại V.League, vượt qua kỷ lục cũ của hai cầu thủ sinh năm 1999 là hậu vệ Đoàn Văn Hậu (Hà Nội) và tiền vệ Lê Văn Hân (FLC Thanh Hoá).

Chiều nay, trong trận bán kết Cúp Quốc gia giữa B.Bình Dương và SHB. Đà Nẵng, cầu thủ sinh năm 2000 vào sân thay cho Anh Đức và để lại ấn tượng khi thi đấu khá xông xáo. Anh cùng đội chủ nhà tận hưởng niềm vui khi chiến thắng đối thủ 5-2 sau hai lượt trận. 

Nguyễn Trần Việt Cường sẽ có cơ hội giành danh hiệu đầu tiên khi cùng B.Bình Dương đối đầu với Sông Lam Nghệ An tại chung kết Cúp Quốc gia 2017. Hai trận chung kết lượt đi và về sẽ diễn ra vào các ngày 25 và 30 tháng Mười Một.