Bóng đá Đông Nam Á

HLV ĐT Campuchia: “Tôi đã có sự chuẩn bị trước Việt Nam”

HLV Leonardo Vitorino của ĐT Campuchia cho rằng ông đã có một số thử nghiệm trong trận thua Indonesia nhằm áp dụng trong chuyến làm khách trước ĐT Việt Nam tại Hà Nội.

Tối qua (4/10), Indonesia và Campuchia có trận giao hữu thứ hai trong năm 2017. Ba bàn thắng của Lerby Eliandry,  Septian Maulana và Rezaldi Hehanusa giúp đội bóng xứ vạn đảo vượt qua đối thủ với tỉ số 3-1.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Vitorino của Campuchia chia sẻ rằng nhiều ý đồ chiến thuật đã được ông sử dụng trong trận để chuẩn bị đối đầu Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019:

“Tôi muốn thử nghiệm một số vị trí mới trong trận đấu này làm tiền đề cho cuộc đối đầu tại Hà Nội. Một số cầu thủ chơi tốt, nhưng có một số cầu thủ không hiệu quả. Chắc chắn sẽ có những sự thay đổi. Tuy vậy tôi sẽ không xáo trộn quá nhiều để giữ tính liên kết trong đội bóng. Tôi nghĩ các cầu thủ hiểu điều tôi muốn ở họ.”

Về thất bại 1-3 trước Indonesia, chiến lược gia người Brazil chia sẻ:

“Chúng tôi chỉ vừa mới tập trung một tuần rồi bay sang Indonesia sau kỳ nghỉ lễ. Đối thủ của chúng tôi là một đội bóng mạnh. Trình độ cầu thủ của Indonesia cao hơn Campuchia bởi họ có một giải đấu chất lượng hơn.

Dù để thua với cách biệt hai bàn nhưng các học trò của tôi vẫn có những nỗ lực đáng ghi nhận. Điều quan trọng là không ai gặp chấn thương.”

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Campuchia sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình vào 19 giờ ngày 10 tháng Mười.