Bóng đá Việt Nam

Hòa Bình Dương, Quảng Nam lỡ cơ hội trở lại ngôi đầu

Hàng thủ mất tập trung, Quảng Nam bỏ lỡ cơ hội trở lại ngôi đầu.

Với quyết tâm dành chiến thắng nhằm soán ngôi đầu bảng của FLC Thanh Hóa sau vòng đấu thứ 20 của V.League, Quảng Nam FC đã đẩy cao đội hình ngay từ đầu trong cuộc tiếp đón B.Bình Dương trên sân nhà.

Và ưu thế đó đã sớm được Quảng Nam cụ thể hóa khi Minh Tuấn đã có pha tâng bóng qua đầu thủ môn Đức Cường mở tỉ số cho Quảng Nam ở ngay phút thứ 9. Có được bàn thắng mở tỉ số đội chủ nhà chơi càng hay và liên tiếp có những cơ hội về phía khung thành của Đức Cường.

Nhưng khi những cơ hội mà đội chủ nhà không tận dụng thành công thì tuyển thủ U20 QG – Nguyễn Tiến Linh đã chớp thời cơ gỡ hòa cho đội bóng đất Thủ ở phút 41 và đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Trong thời gian còn lại hai đội không tạo thêm được cơ hội nào chú ý và hiệp 1, khép lại với tỉ số 1-1.

Sang hiệp 2, Quảng Nam đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm một chiến thắng, nhưng khi họ chưa tận dụng được thì đoàn quân của ông Hoàng Văn Phúc phải đón nhận tin không vui khi trung vệ Thiago gặp chấn thương nặng và khiến trận đấu gián đoạn trong vòng 10 phút.

Ngay khi trở lại, Quảng Nam liên tục tạo ra hàng loạt sóng gió về phía khung thành của Đức Cường nhưng Claudecir, Minh Tuấn lại bỏ lỡ đáng tiếc.

Những phút còn lại HLV Trần Bình Sự chỉ đạo cho các học trò chơi phòng ngự chắc chắn và chờ đợi phản công, và những cơ hội của Quảng Nam lại liên tiếp được hóa giải với sự chắc chắn của hàng thủ đội bóng đến từ miền Đông Nam Bộ.

Và trận đấu khép lại với tỉ số 1-1, để hòa trận này Quảng Nam đã bỏ lỡ cơ hội trở lại ngôi đầu BXH sau vòng 20 của V.League.

Ở vòng đấu kế tiếp đội bóng xứ Quảng sẽ đến làm khách trên sân của XSCT Cần Thơ còn B. Bình Dương sẽ trở về sân nhà tiếp đón đối thủ Than Quảng Ninh.

Bảo Nam