Bóng đá Châu Á

ĐT Australia loại cựu binh Premier League cho cuộc quyết chiến với Syria

HLV Ange Postecoglu chốt danh sách 23 cầu thủ Australia quyết chiến với Syria tại vòng loại World Cup 2018. Mile Jedinak, cầu thủ từng chơi bóng ở Premier League bị loại.

Jedinak, người từng chơi bóng tại Premier League trong màu áo Crystal Palace, đã không có tên trong đợt tập trung lần này vì chưa hồi phục chấn thương bắp đùi. Trong quá khứ, Jedinak ra sân 71 lần cho ĐT Australia và ghi 15 bàn.

Bên cạnh đó, Matt Spiranovic, Alex Gersbach, Awer Mabil, Jamie Maclaren và Ryan McGowan là những người bị gạt khỏi danh sách dù từng có mặt hồi đầu tháng Chín. Còn Aziz Behich, Craig Goodwin, Matthew Jurman, Nikita Rukavytsya và Josh Risdon là những người được gọi thay thế. Ngoài ra, HLV Ange Postecoglu chia sẻ ông tự tin vào việc Australia sẽ đánh bại Syria tại hai lượt play off.

“Tôi tin những cầu thủ được triệu tập lần này có thể mang lại chiến thắng cho đội nhà. Tôi cũng nói rất nhiều lần, rằng chúng tôi cần sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ khi được thi đấu trên sân nhà. Như vậy các cầu thủ sẽ được tiếp thêm sức mạnh từ các CĐV,” Postecoglu chia sẻ với truyền thông Australia.

Socceroos sẽ thi đấu trận lượt đi với Syria trên sân Hang Jebat (Malaysia) vào ngày 5/10. Sau đó, thầy trò Postecoglu sẽ chơi trận lượt về trên sân ANZ (Australia) vào ngày 10/10.

Danh sách đầy đủ:

Thủ môn Mat Ryan, Mitchell Langerak, Danny Vukovic

Hậu vệ: Aziz Behich, Milos Degenek, Mathew Jurman, Josh Risdon, Trent Sainsbury, Brad Smith, Bailey Wright

Tiền vệ: Mustafa Amini, Craig Goodwin, Jackson Irvine, Massimo Luongo, Mark Milligan, Aaron Mooy, Tom Rogic, James Troisi

Tiền đạo: Tim Cahill, Tomi Juric, Robbie Kruse, Mathew Leckie, Nikita Rukavytsya