Bóng đá Châu Á

Cựu HLV của Incheon United dẫn dắt U23 Hàn Quốc

Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã quyết định bổ nhiệm Kim Bong-Gil làm HLV trưởng đội tuyển U23 Hàn Quốc sau khi sa thải Jeong Jeong Yong.

Hợp đồng giữa hai bên có thời hạn hai năm, mục tiêu của KFA dành cho HLV 51 tuổi là giúp đội bóng ông tiếp quản  vô địch giải U23 châu Á vào tháng Một và sau đó là Asian Games diễn ra vào tháng Tám năm sau trên đất Indonesia. Thử thách đầu tiên dành cho ông Kim là trận giao hữu với Đại học Chodang vào giữa tháng Mười tới.

Kim Bong-Gil bắt đầu sự nghiệp huấn luyện từ năm 2008 trong vai trò trợ lý HLV ở CLB  Incheon. Sau đó,ông trở thành HLV tạm quyền vào đầu năm 2010 trước khi chính thức trở thành HLV trưởng của CLB này vào năm 2012.  Ở cuối mùa giải 2013-2014, chiến lược gia 52 tuổi bị sa thải và trải qua gần 1 năm thất nghiệp.

Lần đầu tiên dẫn dắt một đội tuyển quốc gia nhưng HLV người Hàn Quốc nhận được nhiều tin tưởng từ ban lãnh đạo bóng đá nước này. Đích thân chủ tịch của Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc khẳng định: ” Bong-Gil là một người tài năng, ông ấy sẽ mang đến mọi thành công đội bóng”.