Các giải đấu khác

Cologne đòi đá lại với Dortmund vì bàn thua oan uổng

CLB Cologne đang muốn đá lại với Dortmund tại Bundesliga vì cho rằng đội chủ nhà đã được công nhận một bàn thắng không hợp lệ.

Trung vệ Sokratis Papastathopoulos ghi bàn đánh đầu ở cuối hiệp 1, nhưng trọng tài chính Patrick Ittrich đã cắt còi vì cho rằng thủ môn Timo Horn (Cologne) đã bị phạm lỗi. Dẫu vậy, trọng tài video xác định bàn thắng hợp lệ nên tỷ số được nâng lên 2-0 cho Dortmund.

Tuy nhiên, băng ghi hình cho thấy trọng tài chính đã cắt còi trước khi bóng đi qua vạch vôi nên bàn thắng không hợp lệ. Vì vậy, GĐTT Cologne Jorg Schmadtke không hài lòng và yêu cầu trận đấu được đá lại.

“Tất nhiên chúng tôi phản đối kết quả này. Đó là quyết định sai lầm và chúng tôi hy vọng trận đấu sẽ được đá lại. Tôi không có ý phản đối công nghệ VAR, nhưng mọi chuyện đều có giới hạn và người ta không thể muốn gì làm nấy được,” GĐTT Cologne phát biểu sau trận đấu.

Bên cạnh đó, CEO của Dortmund Hans-Joachim Watzke phản pháo yêu cầu đá lại của Cologne.

“Chỉ có kẻ thua cuộc mới đi phản đối một trận thua 0-5,” Watzke “đá xoáy” Cologne.

Dortmund đã hạ gục Cologne 5-0 nhờ hai cú đúp của Maximilian Phillip và Pierre Emerick Aubameyang. Bàn thắng còn lại chính là pha bóng gây tranh cãi của Sokratis. Kết quả này đã đưa Dortmund lên ngôi đầu Bundesliga. Ở trận đấu tiếp theo, thầy trò Peter Bosz sẽ chạm trán Hamburg vào ngày 20/9.