Bóng đá Châu Á

ĐT nữ Australia đặt mục tiêu lên đỉnh thế giới

ĐT nữ Australia đang tỏ rõ tham vọng trở thành thế lực số 1 thời giới sau khi đã gặt hái được nhiều thành công trong thời gian gần đây.

Hiện tại, các cô gái Australia vươn lên vị trí số một châu Á và thứ sáu thế giới trên bảng xếp hạng FIFA. Vị trí này là hoàn toàn xứng đáng nếu như nhìn vào thành tích của thầy trò Alen Stajcic  trong thời gian vừa qua. Tính trong vài tháng gần đây, đội bóng của châu Đại dương đã đánh bại nhiều thế lực trên thế giới một cách thuyết phục . Trong đó, phải kể đến việc đánh bại Canada đang giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng FIFA, ngoài ra các cô gái Hà lan , Đức. Nhật Bản cũng phải nhận thất bại trước đội bóng có biệt danh là Matildas kể từ thế vận hội mùa hè 2016.

Tại cúp Tứ hùng vừa qua, tuyển nữ Australia đã hủy diệt các cô gái Brazil 6-1 để mang về chức vô địch một cách thuyết phục. Với những chiến tích rất đáng khích lệ này, đội bóng của châu Đại dương đang trải qua những tháng ngày huy hoàng nhất trong lịch sử. Nếu tiếp tục thăng hoa , khả năng đoàn quân của HLV Alen Stajcic lên đỉnh bóng đá thế giới là điều rất khả thi.

Hiện tại, ĐT nữ Australia đang sở hữu một thế hệ với nhiều tài năng sáng giá. Trong đó phải kể đến những cái tên như L. De Vanna, Sam Kerr, K. Gorry hay C. Foord. Với một đội hình có chiều sâu và nhiều tham vọng, các Matildas chắc chắn sẽ là một ứng viên sáng giá tại Wolrd 2019 trên đất Pháp.