Bóng đá Việt Nam

HLV Trần Bình Sự: “Chúng tôi thắng nhờ…thời tiết”

Giành chiến thắng 2-0 ĐKVĐ Hà Nội, thế nhưng HLV Trần Bình Sự của Bình Dương khiêm tốn thừa nhận chiến thắng đến với đội bóng của ông là do may mắn vì…thời tiết.

HLV Trần Bình Sự bước vào phòng họp báo với tâm trạng đầy phấn khởi và vui vẻ sau hai trận thắng liên tiếp của đội nhà. Đánh giá về chiến thắng 2-0 trước Hà Nội, ông Sự chia sẻ: “Chiến thắng trên sân Hải Phòng đã giúp các cầu thủ giải tỏa được tâm lý. Hôm nay các cầu thủ chơi rất tốt. Nếu đánh giá tương quan lực lượng thì Hà Nội là đội bóng mạnh, lối chơi của họ rất khó chịu. Tôi nghiên cứu đối phương rất kĩ lưỡng nên đã hóa giải được các vị trí như Samson, Quang Hải hay Văn Quyết”.

Ông cũng thừa nhận việc trời mưa, sân trơn bóng ướt đã khiến lối chơi phối hợp ít chạm của Hà Nội bị phá sản hoàn toàn: “Hà Nội đá rất hay khi được chơi trên sân đẹp, mặt sân không trơn trượt, giúp lối đá của họ phát huy được sự nhuần nhuyễn. Phải nói hôm nay thời tiết đã ủng hộ B.Bình Dương rất nhiều”.

Bên kia chiến tuyến, HLV Chu Đình Nghiêm cũng đồng tình việc trời mưa đã khiến lối chơi của đội đã không thể vận hành được: “Phải nói đá trên sân Gò Đậu luôn luôn khó khăn. Hôm nay thời tiết lại không thuận lợi với toàn đội nên lối chơi cũng đã bị phá vỡ”. Nhận định về tấm thẻ đỏ của Thành Chung, ông Nghiêm cũng không hài lòng về quyết định của trọng tài: “Đó là bước ngoặt của trận đấu. Theo góc nhìn của tôi thì tấm thẻ đỏ quá nặng tay. Nhất là sau khi đội tôi đang bị dẫn.”

Trận thua này đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc đua vô địch của Hà Nội so với Thanh Hóa. Thế nhưng vị thuyền trưởng của Hà Nội vẫn nghĩ: “Tôi phải khẳng định cuộc đua không phải của riêng Thanh Hóa và Hà Nội không đâu. Chỉ mới vòng 18 nên vẫn còn 4 đến 5 đội vẫn còn nằm trong cuộc cạnh tranh đến ngôi vô địch”.