Bóng đá Việt Nam

Hà Nội “chết” vì bị B.Bình Dương phản công

B.Bình Dương tiếp đà thăng hoa của mình bằng chiến thắng 2-0 trước ĐKVĐ Hà Nội ngay trên sân nhà. Với chiến thắng này đoàn quân của HLV Trần Bình Sự đã leo lên vị trí thứ 11 trên BXH. Trong khi đó, vị trí thứ hai của Hà Nội đang bị các đối thủ phía sau đe dọa.

Bàn thắng:
B.Bình Dương: Junior (10’), Tiến Linh (45′).
Thẻ đỏ:
Hà Nội: Thành Chung (17’)

Trước khi trận đấu giữa B.Bình Dương gặp Hà Nội diễn ra, trời bất ngờ đổ mưa phần nào ảnh hưởng đến chuyên môn của hai đội, đặc biệt là các nhà ĐKVĐ Hà Nội. Việc sân trơn bóng ướt đã làm “phá sản” lối chơi ban bật ít chạm của đội bóng Thủ Đô. Tân dụng điều này, B.Bình Dương đã thực hiện những pha chuyền dài để gây khó khăn cho đối thủ. Sau 10 phút bóng lăn, Junior mở điểm cho đội nhà từ tình huống dứt điểm ngoài vòng cấm. Khó khăn thêm chồng chất với đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm khi hậu vệ Thành Chung phải nhận thẻ đỏ ở phút thứ 17. Đó là tình huống mà Tiến Linh từ phần sân nhà dốc bóng qua hàng loạt cầu thủ đối phương và bị số 16 của Hà Nội cản người trái phép.

Hưng phấn sau bàn thắng và lợi thế được chơi hơn người, đoàn quân HLV Trần Bình Sự xém nữa có bàn thắng thứ hai nếu pha đi bóng bên cánh trái của Hoài Nam ở phút thứ 35 không bị thủ thành Văn Công cản phá. Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, cuối cùng đội chủ sân Gò Đậu đã có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 trước khi hiệp 1 khép lại. Tiến Linh đã loại bỏ Văn Dũng để đối hạ thủ thành Văn Công nới rộng cách biệt cho đội nhà.

Bước sang hiệp 2, B.Bình Dương vẫn tiếp tục kiểm soát thế trận. Phút thứ 58, Junior có cơ hội đối mặt với thủ thành Văn Công thế nhưng pha dứt điểm của anh sau đó ăn hơi ra má ngoài chân trái.  Chỉ 3 phút sau, số 26 của B.Bình Dương đã đưa bóng trùng xà ngang khung thành của Hà Nội.

Ở những phút còn lại của trận đấu, dù đã thi đấu rất nhiều cố gắng thế nhưng Hà Nội không  thể một lần xuyên thủng mảnh lưới đối phương và đành chấp nhận “phơi áo” 0-2 trên sân B.Bình Dương.

Đội hình xuất phát:
Becamex Bình Dương: Tấn Trường (TM), Văn Hà, Xuân Thành (Minh Hoàng 51’), Huỳnh Phú, Trung Tín, Tấn Tài, Hoài Nam (Thanh Tùng 61’), Anh Đức (C), Tiến Linh (Sỹ Giáp 71’), Junior, Hoàng Max.

Hà Nội: Văn Công (TM), Đại Đồng, Văn Dũng (Văn Hậu 46’), Thành Chung, Moses, Văn Thành, Văn Quyết (Duy Khánh 86’), Quang Hải, Hùng Dũng, Samson (C), Loris.