Bóng đá Tây Ban Nha

Josep Maria Bartomeu: “Barcelona chưa bao giờ chết”

Đáp lại những chỉ trích trong suốt thời gian qua, chủ tịch Barcelona – Josep Bartomeu khẳng định Barcelona chưa bao giờ “chết” như nhiều người lầm tưởng. 

Ông Bartomeu đang đứng trước nguy cơ bị lật đổ bởi chính các CĐV Barcelona. Trước đó, các CĐV của đội bóng chủ sân Camp Nou đã bắt đầu tiến hành bỏ phiếu bất tín nhiệm để yêu cầu chủ tịch 54 tuổi và BLĐ Barca từ chức mặc dù đội bóng con cưng vừa giành chiến thắng 3-0 trước Juventus tại Champions League. Tuy nhiên, mới đây ông đã chính thức lên tiếng

“Tôi sẽ không bao giờ rời khỏi CLB, ai cũng có mọi quyền để kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm, nhưng tôi không nghĩ rằng sẽ có một diễn biến bất thường xảy ra. Tôi không thấy những cáo buộc về thể thao cũng như phàn nàn về tài chính hoặc sự vi phạm điều lệ. Chủ yếu là tâm trạng bi quan trong những hội viên mà chúng tôi đang nỗ lực để chấm dứt điều đó. Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là quản lý câu lạc bộ một cách bền vững và khả thi”.

Bên cạnh đó, vị chủ tịch đang chịu nhiều áp lực này khẳng định. Barcelona sẽ không xuống dốc như nhiều người nhận định

“CLB này không bao giờ xuống dốc, chúng ta vẫn đang là một trong những CLB mạnh và thành công nhất thế giới. Chúng ta phải đoàn kết với nhau nếu chúng ta muốn chiến thắng mọi thứ. Chúng ta có những cầu thủ vĩ đại và đây là đội bóng tốt hơn mùa giải trước. Mọi người khá hào hứng về những gì họ thấy. Các cầu thủ là những gì chúng ta có và họ có tiềm năng to lớn. Tôi cảm nhận có sự bi quan và chúng ta cần phải chấm dứt nó.”

Nói về việc gia hạn với Messi và Iniesta, Bartomeu tự tin cho biết

“Messi luôn là sự khác biệt. Hợp đồng gia hạn với cậu ấy đang được đẩy nhanh. Mọi thứ đã được đồng ý và được ký với Leo Messi. Chúng tôi chỉ cần có chữ ký chính thức, bởi vì chúng tôi có chút khó khăn về kế hoạch (do Messi quá bận rộn với việc riêng). Về phần Iniesta, cậu ấy là huyền thoại tại đây, không chỉ tôi mà các CĐV cũng muốn thấy Andres kết thúc sự nghiệp trong màu áo Barcelona.”

Hiện tại, đang có một làn sóng phản đổi, đòi chủ tịch Josep Bartomeu phải từ chức sau hàng loạt những hoạt động thiếu hiệu quả thời gian qua. Người được cho là đứng đầu việc phản đối, yêu cầu Bartomeu từ chức là ông Agusti Benedito.