Bóng đá Việt Nam

ĐT Futsal đặt mục tiêu vào bán kết Indoor Games 2017

Ngày hôm qua, ĐT Futsal Việt Nam đã lên đường sang Turkmenistan tham dự Asian Indoor Games 2017. Mục tiêu mà thầy trò Miguel Rodrigo đặt ra là vào top 4 đội mạnh nhất giải đấu.

Màn trình diễn không thành công ở SEA Games 29 được coi là bài học lớn đối với các học trò ông Miguel Rodrigo. Ngay sau khi về nước, ĐT futsal Việt Nam lại lao đầu vào chuẩn bị cho AIMAG 5. Họ đã có 10 ngày tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, TP.HCM. Đây là quá trình chuẩn bị để HLV Miguel Rodrigo có thể chọn ra 14 cái tên tham dự giải. Được biết, 5 gương mặt sẽ không tham dự giải đấu lần này gồm Nguyễn Đình Ý Hòa, Cổ Trí Kiệt, Vũ Quốc Hưng, Đinh Văn Toàn và Mai Thành Đạt.

Theo đó, với những thành tích đã đạt được của futsal Việt Nam trong thời gian quan, Lãnh đội Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực VFF chia sẻ rằng ĐT Futsal Việt Nam đang đặt mục tiêu lọt vào top 4 tại Asian Indoor Games 2017.

“Đương nhiên ở AIMAG 5 tới đội tuyển phải tiến xa hơn. Hiện tại chúng ta đã tốp 4 châu Á rồi thì cứ như thế mà tiến tới. Tôi lấy mục tiêu đó để các bạn không được thụt lùi mà phải cố gắng phấn đấu để giữ được vị trí đó.”

Dù mục tiêu đặt ra là vào bán kết nhưng HLV người Tây Ban Nha khá thân trọng khi cho rằng các đối thủ của Việt Nam tại giải lần này không hề yếu
“Turkmenistan vừa thi đấu một số trận giao hữu ở châu Âu và đã đánh bại 3 CLB rất mạnh của Tây Ban Nha. Hai tháng trước, Turkmenistan đánh bại Uzbekistan. Việt Nam cùng trình độ với đội chủ nhà nhưng không có lợi thế sân nhà. Dẫu sao, chúng ta cần chơi với 100% sức lực để đánh bại Đài Loan (TQ), Hồng Kông và Đảo Solomon… Đây cũng không phải là những đội bóng yếu ở khu vực châu Á nữa.”

Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Miguel Rodigo sẽ gặp Đài Loan TQ trong trận ra quân ngày 16/9. Các đối thủ tiếp theo lần lượt là Hong Kong TQ (ngày 19/9), Đảo Solomon (ngày 20/9) và Turkmenistan (ngày 21/9).