Bóng đá Tây Ban Nha

Sevilla kiện Atletico Madrid vì Vitolo

CLB Sevilla chính thức thông báo họ sẽ kiện Atletico Madrid vì vụ chuyển nhượng tiền vệ Vitolo.

Vitolo đã ký hợp đồng với Atletico Madrid mùa hè này, tuy nhiên anh sẽ chơi cho Las Palmas cho đến tháng Một vì Atletico đang thi hành án cấm chuyển nhượng từ FIFA. Trước đó, Atletico đã bỏ ra 37,5 triệu euro để giải phóng hợp đồng của Vitolo với Sevilla.

Tuy nhiên, phía Sevilla cho rằng Vitolo đã đồng ý ký hợp đồng  mới với họ trước đó hai ngày và tiền vệ người Tây Ban Nha không thể “lật kèo” như vậy được. Sau khi tham khảo ý kiến từ phía các nhân viên tư pháp, đội chủ sân Sanchez Pizjuan đi đến quyết định kiện các bên liên quan từ Atletico Madrid, Las Palmas và Vitolo.

Vitolo khởi nghiệp tại Las Palmas và anh đã có ba mùa giải chơi bóng ở đó trước khi chuyển tới Sevilla vào mùa hè 2013. Trong bốn mùa giải tại Sanchez Pizjuan, cầu thủ người Tây Ban Nha đã chơi tổng cộng 177 trận, ghi 28 bàn và có 45 lần kiến tạo. Còn tại Las Palmas mùa giải này Vitolo mới có một lần ra sân.

Ngoài ra, Vitolo được HLV Vicente Del Bosque triệu tập lên ĐT Tây Ban Nha hồi tháng 3/2015. Anh đã có trận ra mắt trong trận giao hữu với ĐT Hà Lan. Tính đến thời điểm hiện tại, Vitolo đã ra sân tổng cộng 11 lần cho La Roja và ghi được bốn bàn. Cả bốn bàn đều được thực hiện tại vòng loại World Cup 2018.