Bóng đá Đông Nam Á

HLV U18 Myanmar: “Chúng tôi phải ghi hai bàn vào lưới Việt Nam”

HLV Rabah Benlarbi của U18 Myanmar chia sẻ loạt trận cuối đội bóng của ông cần phải ghi hai bàn mới chắc chắn giành vé vào bán kết U18 AFF 2017.

U18 Mynamar đã đánh bại U18 Philippines 7-0 ở lượt trận chiều qua với các bàn thắng của Naing Tun (hat trick), Kaung Khant (hat trick) và Pyae Sone Naing. Kết quả này đã đưa U18 Myanmar lên ngôi nhì bảng với sáu điểm, kém đội đầu bảng U18 Việt Nam ba điểm. HLV Rabah Benlarbi cho rằng đội bóng của ông cần phải ghi tối thiểu hai bàn ở trận cuối mới có thể đi tiếp.

“Chúng tôi cần ghi bàn trước Philippines nhưng hiệp 1 không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Sang hiệp 2 chúng tôi thực hiện điều chỉnh về mặt lối chơi và đã ghi được bảy bàn thắng. Trận cuối đội bóng sẽ cần ít nhất hai bàn thắng vào lưới Việt Nam để đi tiếp và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thực hiện mục tiêu đó,” HLV Benlarbi nói sau trận đấu.

Đội chủ nhà U18 Myanmar khởi đầu U18 AFF 2017 bằng thất bại 1-2 trước U18 Indonesia. Tuy nhiên, hai trận sau đó thầy trò Benlarbi đã ghi bảy bàn vào lưới U18 Brunei và U18 Philippines. Trong khi đó, U18 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn đã thắng cả ba trận, ghi được 16 bàn và chỉ để thủng lưới một lần.

Hai đội sẽ có cuộc quyết đấu vào ngày 13/9 tới. Myanmar sẽ bị loại nếu họ thua hoặc hòa trước Việt Nam, còn Indonesia đánh bại được Brunei.