Bóng đá Anh

Premier League sẽ đóng cửa TTCN trước khi mùa giải mới bắt đầu

Các CLB Premier League đồng loạt bỏ phiếu để thị trường chuyển nhượng Premier League đóng cửa trước khi giải đấu bắt đầu.

Theo BBC, nguyên nhân của vụ bỏ phiếu này xuất phát từ việc các HLV ở Premier League phàn nàn chuyện đi hay ở của các cầu thủ gây ảnh hưởng tới kế hoạch và sự chuẩn bị của đội bóng.

Các CLB ở giải đấu sẽ được phép mua cầu thủ cho đến 17h (giờ địa phương) vào hôm thứ Năm của tuần lễ khai mạc Premier League. Tuy nhiên, các đội bóng vẫn có thể bán cầu thủ. HLV Arsene Wenger là một trong những người ủng hộ quyết định này nhiệt tình nhất.

“Điều kiện lý tưởng nhất chính là TTCN đóng cửa 48 giờ trước khi mùa giải mới bắt đầu, đồng thời phải đợi tới mùa hè năm sau mới mở cửa trở lại. Tôi nghĩ chúng ta có thể mang lại sự công bằng. Tất cả chúng ta đều đã than phiền giờ đây mọi thứ được thực hiện vì mục đích kinh tế, nhưng đây là thứ vẫn có thể thay đổi,” Wenger chia sẻ với truyền thông Anh.

Việc TTCN trên khắp châu Âu mở cửa cho đến ngày 31/8 đồng nghĩa với việc các cầu thủ tại Premier League vẫn có thể chuyển sang một đội bóng khác sau khi TTCN tại Anh kết thúc.