Bóng đá Việt Nam

HLV Nguyễn Thành Công không đặt nhiều kì vọng vào Công Phượng

ĐT Việt Nam đã có chiến thắng đầu tay tại vòng loại Asian Cup trước đội chủ nhà Campuchia với tỉ số 2-1, với hai pha lập công của Văn Quyết và Quang Hải. Nhưng vẫn còn đó nhiều nỗi lo về lối chơi cũng như thể lực của các cầu thủ.

Nhận xét về chiến thắng nhọc nhằn của đoàn quân ông Mai Đức Chung, HLV Nguyễn Thành Công, người từng có những thành công với các lứa trẻ của Viettel và SLNA chia sẻ: “Tôi nghĩ trước trận đấu chúng ta chưa phân tích và nghiên cứu đối thủ chưa được tốt, và việc sử dụng hai hậu vệ biên trẻ ra sân từ đầu cũng là một hạn chế, hai tiền vệ trung tâm sở trường là đánh chặn cũng hạn chế về mặt sáng tạo trong lối chơi, Hoàng Thịnh vừa mới trở lại sau chấn thương và chưa tìm được cảm giác tốt nhất, nhưng chúng ta đã giành được chiến thắng đó là điều đáng mừng”.

Bên cạnh đó nhà cầm quân xứ Nghệ cũng chia sẻ nhiều trăn trở về đội tuyển: “ Đội tuyển Việt Nam bây giờ là xứ hòa lẫn giữa hai thế hệ nên việc hài hòa về lối chơi là một việc không phải một sớm một chiều mà có thể tạo nên được, và đội tuyển cần phải có thời gian để xây dựng”.

Ngoài ra, con trai của HLV Nguyễn Thành Vinh cũng đã có những đánh giá về màn trình diễn của Công Phượng, tiền đạo đồng hương đã có một trận đấu không thành công trước Campuchia  Thật sự thời điểm này tôi không đặt nhiều kỳ vọng vào Công Phượng. Đây là ĐTQG, dù gì Công Phượng cũng là cầu thủ trẻ nên để vượt qua cái bóng của các anh ở màu áo đội tuyển bây giờ là chưa thể. Thất bại ở SEA Games dù gì cũng đã ảnh hưởng phần nào về mặt tâm lý đối với tiền đạo trẻ này. Tôi nghĩ Công Phượng cần thêm thời gian để chứng tỏ mình”.

“Trong đội hình xuất phát có 4 cầu thủ mới từ SEA Games về và 1 cầu thủ mới hồi phục chấn thương nên vấn đề thể lực của chúng ta chưa thật ổn. Đây là chưa nói giai đoạn vừa rồi các CLB  đều trong giai đoạn tập luyện những bài tập nặng cho V.League cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức ì của cầu thủ. Đó cũng là một nguyên nhân dẫn đến phong độ cũng như lối chơi của đội tuyển”. HLV Nguyễn Thành Công khép lại.

Bảo Nam