Bóng đá Đông Nam Á

Trận đấu của ĐT Myanmar bị hoãn vì nguy cơ khủng bố

Trận đấu giữa ĐT Kyrgyzstan và ĐT Myanmar tại vòng loại Asian Cup 2019 đã phải hoãn lại vì nguy cơ khủng bố ở thủ đô Bishkek (Kyrgyzstan)

Theo dự kiến, trận đấu giữa Kyrgyzstan và Myanmar tại vòng loại Asian Cup 2019 sẽ diễn ra vào lúc 21h (giờ Việt Nam) ngày 5/9. Tuy nhiên, vì một lý do bất khả kháng, cuộc đọ sức này đã bị hoãn lại.

Cụ thể, sau khi chính phủ Myanmar tiến hành đàn áp với cộng đồng Hồi giáo Rohingya ở bang Rakhine, phần đông người Hồi giáo trên thế giới đã bày tỏ sự phẫn nộ và một quốc gia có đến hơn 70% dân số là người theo đạo Hồi như Kyrgyzstan cũng không phải là ngoại lệ.

Thậm chí, những phần tử cực đoan còn đe dọa sẽ tấn công khủng bố nhằm vào các cầu thủ ĐT Myanmar tham dự trận đấu ở thủ đô Bishkek.

Trước những lo ngại về an ninh, thủ tướng Kyrgyzstan – Sapar Isakov đã ra quyết định yêu cầu LĐBĐ nước này hủy trận đấu nói trên và sẽ báo cáo tình hình cụ thể lên AFC và FIFA.

Được biết, vì những mâu thuẫn tôn giáo mà chính phủ Myanmar đã tiến hành đàn áp với cộng đồng Hồi giáo Rohingya ở bang Rakhine khiến khoảng 400 người thiệt mạng và 87.000 người khác đã phải tị nạn ở Bangladesh.

Hiện tại, AFC và FIFA đang xem xét những tình tiết liên quan của vụ việc trước khi ra quyết định về thời gian và địa điểm tổ chức lại trận đấu giữa ĐT Kyrgyzstan và ĐT Myanmar.