Bóng đá Việt Nam

Gần một nửa đội hình U22 Việt Nam sẽ ra sân trong trận đấu gặp Campuchia?

HLV Mai Đức Chung đã triệu tập 11 cầu thủ của U22 lên ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị cho chuyến làm khách tại Campuchia thuộc khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019. Và nhiều khả năng gần một nửa trong số ấy sẽ ra sân đá chính ở trận đấu vào ngày 5-9 tới.

Ngoài thủ thành dạn dày kinh nghiệm Văn Lâm, HLV Mai Đức Chung còn triệu tập thêm 2 thủ môn của U22 Việt Nam vừa tham dự SEA Games 2017 gồm Minh Long và Tiến Dũng. Thế nhưng rất khó để cho hai thủ thành trẻ này có thể cạnh tranh suất bắt chính với Lâm “Tây”, bởi lẽ phong độ lẫn tâm lý của cầu thủ đang thuộc biên chế Hải Phòng FC này tốt hơn đàn em rất nhiều.

Vị trí trung vệ khó thoát khỏi tay bộ đôi Ngọc Thịnh và Tiến Dũng – đội trưởng của U22 Việt Nam. Với một Tiến Dũng rất điềm tĩnh kết hợp độ lỳ lợm của Ngọc Thịnh sẽ tạo nên sự yên tâm ở hàng thủ. Ngoài ra, Tấn Sinh cũng là một phương án thay thế rất tốt nếu như một trong hai cầu thủ trên nếu lỡ dính chấn thương và không thể ra sân.

Hành lang hai cánh của hàng hậu vệ sẽ là cuộc tranh chấp quyết liệt giữa bộ ba: Văn Hậu, Văn Thanh và Văn Hoàn. Văn Hoàn hơn đàn em ở bản lĩnh kinh nghiệm thế nhưng lại thua kém về thể hình. Ngoài ra cầu thủ xứ Nghệ này lên công và dứt điểm không tốt bằng Văn Hậu cũng Văn Thanh. Với những lý do đó nên nhiều khả năng vị trí hậu vệ trái sẽ thuộc về Văn Hậu, cánh đối diện thuộc quyền sở hữu của Văn Thanh.

Phải thi đấu trên sân khách, nên muốn chắc chắn cho hàng thủ nhiều khả năng HLV Mai Đức Trung sẽ chọn Huy Hùng ở vị trí tiền vệ đánh chặn. Chơi nhô hơn cầu thủ Quảng Nam FC sẽ là Xuân Trường. Còn Tuấn Anh sẽ là “con át chủ bài” ở hiệp 2.

Tiền vệ cánh phải là cuộc đấu tay đôi giữa Trọng Hoàng và Văn Toàn. Thế nhưng Hoàng “bò” sẽ là phương án tối ưu nếu ông Trung muốn khai thác điểm yếu về thể lực của hàng thủ Campuchia. Và cánh còn lại đã được mặc định cho Minh Tuấn.

Ở hàng công, nhiều khả năng Công Phượng sẽ đá hộ công cho Văn Quyết. Chỉ có đá lùi, Công Phượng mới phô diễn hết được những tài năng vốn có của mình. Văn Quyết sẽ có nhiệm vụ như “chim mồi” thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm.