Bóng đá Đông Nam Á

CĐV Indonesia qua đời vì pháo sáng

Một CĐV Indonesia khi đi xem đội nhà đá giao hữu với Fiji đã qua đời vì bị pháo sáng rơi trúng đầu.

Nạn nhân được xác định là Catur Yuliantono, một người đàn ông 32 tuổi đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Jakarta (Indonesia). Anh đã bị một pháo sáng rơi trúng đầu khi đang cổ vũ ĐT Indonesia. Sau đó, Yuliantono đã qua đời khi đang trên đường tới bệnh viện.

Đồng thời, cảnh sát địa phương đang dần tìm ra được kẻ tình nghi đã ném quả pháo sáng trúng đầu Yuliantono. Bên cạnh đó, Tổng thư kí LĐBĐ Indonesia (PSSI) Ratu Tisha đã chỉ trích việc sử dụng pháo của các CĐV, và chia sẻ sẽ hỗ trợ gia đình nạn nhân.

“PSSI sẽ chịu trách nhiệm và sẽ hỗ trợ gia đình nạn nhân. Chúng tôi phải nghiêm khắc và có hành động cứng rắn với những kẻ cố tình phá hoại hình ảnh bóng đá Indonesia.”

Trận giao hữu giữa Indonesia và Fiji đã kết thúc với tỷ số 0-0. Dự kiến, trận đấu tiếp theo của Indonesia sẽ là cuộc chạm trán với ĐT Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo vào tháng 11.

Trước đó, đội bóng xứ vạn đảo đã bị cấm thi đấu tại vòng loại Asian Cup 2019 vì những rắc rối liên quan tới nội bộ. LĐBĐ Indonesia thời điểm đó (năm 2015) đã bị cấm hoạt động, vì vậy FIFA đã cấm Indonesia tham gia các giải đấu do họ tổ chức. Đến tháng 5/2016, án cấm đã được dỡ bỏ.