Bóng đá Anh

TIẾT LỘ: Liverpool hét giá 200 triệu euro cho Coutinho

Giám đốc thể thao Albert Soler của Barcelona tiết lộ, Philippe Coutinho không thể cập bến đội bóng xứ Catalan do vấp phải mức giá đề nghị 200 triệu euro từ phía Liverpool.

Sau khi để Neymar sang Paris Saint-Germain với giá 222 triệu Euro, Barcelona coi Coutinho là mục tiêu hàng đầu để thay thế cầu thủ người Brazil. Tuy nhiên, Liverpool kiên quyết ngăn cản thương vụ này bằng mọi giá. Trong buổi họp báo sáng thứ bảy (2/9), Giám đốc Soler của Barcelona chia sẻ rằng đội bóng của ông không thể đáp ứng yêu cầu về mức giá Lữ đoàn đỏ đề nghị:

“Sau nhiều tuần thương thảo, hôm qua Liverpool đặt giá 200 triệu Euro cho trường hợp của Coutinho. Chúng tôi quyết định không theo đuổi thương vụ này nữa. Barca không chấp nhận một mức giá gây phương hại cho tình hình tài chính của đội bóng.”

“Chúng tôi luôn làm việc với tôn chỉ không gây rủi ro cho các di sản và giá trị của đội bóng, những thứ vốn là sở hữu chung của người hâm mộ. Dù thế giới bóng đá có thế nào thì ban lãnh đạo cũng không có ý định chạy đua về mặt tiền bạc.

Những gì xảy ra ở TTCN hè này dẫn đến bối cảnh mà Barca chưa từng phải đối mặt. UEFA cần có những quyết định phù hợp với tình hình hiện tại.”

Soler cũng cho rằng Barcelona đã bị ép giá sau khi nhận số tiền 222 triệu euro:

“Sự thật là khi PSG xuất hiện với 222 triệu euro, tất cả mọi người đều biết Barca đang có tiền. Đến lúc muốn mua sắm, đội bóng buộc phải mua cầu thủ với giá cắt cổ.”

Trong một diễn biến có liên quan, ESPN tiết lộ Barcelona cũng hỏi mua tiền vệ Angel Di Maria trong ngày 1/9 nhưng nhận được cái lắc đầu từ phía PSG.