SEA Games 29

HLV Trương Quốc Tuấn: “Nữ futsal chỉ đạt được mục tiêu đề ra”

Với việc đánh bại đội tuyển Futsal nữ Indonesia trong lượt trận cuối hôm nay (27/8), đội tuyển Futsal nữ Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Bạc tại SEA Games 29.

Trước trận đấu này, đội Việt Nam đang được 4 điểm tạm đứng thứ 3 sau Thái Lan và Indonesia cùng được 7 điểm. Nếu đoạt HCB đội Việt Nam buộc phải thắng trận này. Còn nếu hòa và thua thì có thể sẽ được HCĐ nhưng phải tùy thuộc vào kết quả trận đấu sau đó giữa Thái Lan và Malaysia.

Với quyết tâm thắng trận, đội Việt Nam triển khai tấn công ngay từ đầu buộc đội Indonesia phải phòng thủ. Phút 28, cầu thủ đội Indonesia phạm lỗi trong vòng cấm, hậu vệ Đỗ Thị Nguyên (2) không bỏ lỡ cơ hội, sút thành công quả phạt đền 6 mét mở tỷ số 1-0 cho đội Việt Nam. Sang phút 32, tiền vệ Thanh Hằng (9) đột phá qua hai cầu thủ đội bạn sút tung lưới nâng tỷ số lên 2-0.

Phút 39, lợi dụng sự bất tập trung của đội tuyển Futsal nữ Việt Nam, đội bạn bất ngờ có pha ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-2. Tuy nhiên, trong những giây còn lại của trận đấu, toàn đội tuyển Futsal nữ Việt Nam đã giữ vững được tỷ số này, ấn định chiến thắng 2-1 chung cuộc.

Như vậy, với việc đánh bại Indonesia ở trận đấu cuối, tuyển Futsal nữ Viêt Nam đã xuất sắc đoạt Huy chương Bạc, giữ vững thành tích của đội ở các kỳ Sea Games trước.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ, đội futsal nữ đã hoàn thành mục tiêu đề ra nhưng không đạt được tham vọng mong muốn đó là chiếc HCV

“Chúng tôi có tham vọng giành HCV nhưng thất bại trong ngày ra quân trước Thái Lan đã khiến cả đội chỉ hoàn thành được mục tiêu đặt ra. Nhìn chung, tôi hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. Đây là lứa chín mùi nhất của nữ futsal Việt Nam hiện tại.”

Nội dung Futsal nữ vẫn còn trận đấu cuối cùng diễn ra giữa Thái Lan và chủ nhà Malaysia.