SEA Games 29 Bóng đá Đông Nam Á

Thắng Việt Nam, U22 Thái Lan được thưởng “nóng”

U22 Thái Lan được LĐBĐ Thái Lan (FAT) thưởng nóng 1 triệu baht (tương đương hơn 680 triệu đồng) sau khi đánh bại U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

U22 Thái Lan đã đánh bại U22 Việt Nam 3-0 và lọt vào bán kết SEA Games 29 với tư cách đội nhất bảng B. Vì vậy LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã trao thưởng 680 triệu đồng cho toàn đội. Chủ tịch FAT, Somyot Poompanmoung cho biết quyết định này được đưa ra nhằm động viên tinh thần đội bóng.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới trưởng đoàn Watanya Wongpasi, HLV cũng như các cầu thủ. Chúng tôi đã vượt qua sức ép và lọt vào bán kết SEA Games. Tôi rất ấn tượng với những nỗ lực và sự hy sinh của các cầu thủ sau khi xem trận đấu với U22 Việt Nam,” ông Somyot nói.

Dẫu vậy, chủ tịch Somyot không quên nói giải đấu vẫn chưa kết thúc và toàn đội phải phấn đấu bảo vệ HCV.

“Tuy nhiên, giải đấu vẫn chưa kết thúc và các cầu thủ phải ráng bảo vệ HCV SEA Games. Tôi sẵn sàng ủng hộ hết mình với đội bóng. Ngoài ra, tôi đã chuẩn bị tiền thưởng để khích lệ tinh thần cho đội bóng đá nữ và cả futsal nam và nữ, bất chấp kết quả ra sao. Để bóng đá Thái Lan thành công tại SEA Games thì chỉ Liên Đoàn hỗ trợ thôi là chưa đủ, các cầu thủ rất cần sự tiếp sức từ những người hâm mộ,” chủ tịch FAT nói thêm.

Ở trận bán kết, U22 Thái Lan sẽ chạm trán U22 Myanmar vào ngày 26/8 tới.