SEA Games 29

HLV Mai Đức Chung: “Cơ hội vẫn chia đều, chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng”

Tuyển nữ Việt Nam đã không thể đánh bại đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan dù tạo ra không ít cơ hội nguy hiểm. Chiếc HCV SEA Games 29 sẽ được quyết định trong loạt đấu cuối cùng.

Sau 10 phút đầu bị dồn ép, ở phút thứ 11, ĐT nữ Việt Nam bất ngờ có bàn mở tỷ số sau pha đệm bóng cận thành của Hải Yến, sau cú ra chân rất nhanh của Huỳnh Như. Sau khi bị dội gáo nước lạnh, Thái Lan dồn lên tấn công hòng tìm kiếm bàn gỡ. Họ tạo ra khá nhiều tình huống đáng chú ý và một trong số đó đã được tận dụng thành công.

Phút 41, Thái Lan có bàn thắng san bằng cách biệt từ một cú dứt điểm quyết đoán của Thongsombut. Cũng cần nói thêm rằng đây là tình huống mà hàng phòng ngự Việt Nam đã chơi không thực sự tập trung. Ở những phút cuối trận, Việt Nam liên tục dồn ép đối phương tuy nhiên mọi đường vào khung thành của Thái Lan đều bị bịt kín. Trận đấu kết với tỷ số hòa 1-1.

Với kết quả này, cơ hội đoạt HCV của đội tuyển nữ Việt Nam vẫn còn nếu như thầy trò HLV Mai Đức Chung thắng đậm Malaysia ở lượt trận cuối. Hiệu số bàn thắng bại hiện tại của tuyển nữ Việt Nam là (+5) và Thái Lan (+7).

Trả lời họp báo sau trận đấu, HLV 66 tuổi cho biết, ông hài lòng với tinh thần chiến đấu của các cầu thủ nữ Việt Nam

“Thời tiết khắc nghiệt khiến cả hai đội đều chơi không đúng khả năng. Thêm nữa, tâm lý các cầu thủ Việt nam có phần căng cứng bởi tính chất quan trọng của trận đấu. Dù vậy, tôi nghĩ các cầu thủ Thái Lan cũng nhập cuộc giống chúng tôi.”

“Cơ hội cho cả Việt Nam và Thái Lan là như nhau. Tuyết Dung thiếu may mắn trong tình huống sút bóng trúng cột nhưng đó mới là bóng đá. Các học trò của tôi chơi tấn công biên khá hiệu quả. Tôi nghĩ thể lực không phải là vấn đềchính bởi các cầu thủ nữ Thái Lan cũng không chênh lệch quá nhiều so với chúng tôi. Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn sẽ chiến đấu đến cùng, cơ hội cho cả hai đội là như nhau.”

Ở lượt trận cuối, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đụng độ Malaysia, trong khi đó Thái Lan sẽ đọ sức với Philippines.