SEA Games 29

HLV tuyển nữ Thái Lan: “Tôi chưa từng thấy giải đấu nào như SEA Games”

Tuyển nữ Thái Lan vừa hòa 1-1 trước tuyển nữ Việt Nam trong trận cầu tâm điểm và phải chờ loạt đấu cuối cùng để quyết định ngôi vô địch. Dù vẫn còn cơ hội lớn đoạt chiếc HCV nhưng HLV người Anh tỏ ra không hài lòng với ban tổ chức trước lượt đấu cuối.

Cụ thể, HLV Spencer Prior chê trách Ban tổ chức thiếu công bằng vì để trận đấu cuối cùng diễn ra trong hai khung giờ khác nhau thay vì phải đá cùng giờ. Cựu cầu thủ Leeds United chia sẻ:

“Với những gì đã diễn ra ở trận đấu hôm nay, Thái Lan và Việt Nam phải chờ đến sau lượt trận cuối cùng ngày 24.8 mới có thể biết đội nào giành HCV. Chúng tôi đá với Philippines lúc 16 giờ, còn Việt Nam đá với chủ nhà Malaysia lúc 20 giờ 45. Nghĩa là họ đã biết kết quả của chúng tôi và biết cần phải thắng cách biệt bao nhiêu bàn để vô địch. Chưa bao giờ tôi thấy chuyện như vậy cả! Thật không công bằng và thật không thể hiểu nổi.”

Nhìn lại 90 phút thi đấu giữa Thái Lan – Việt Nam, HLV Spencer Prior cho rằng: “Thời tiết rất khắc nghiệt  nhưng cả 2 đội đều thi đấu rất quyết tâm. Đội tuyển Việt Nam nhập cuộc tốt hơn và có bàn thắng trước. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi cũng đã tạo ra những cơ hội rõ ràng và có bàn gỡ. Tôi nghĩ tỷ số 1-1 đã phản ánh đúng cục diện trận đấu”.

Đây không phải là lần đầu tiên vị chiến lược gia người Anh chê trách ban tổ chức. Cách đây vài ngày, ông cũng lên tiếng than trời trên twitter cá nhân rằng chưa thấy giải đấu nào “vô tổ chức” như SEA Games.