SEA Games 29 Bóng đá Việt Nam

HLV Hữu Thắng: “U22 Việt Nam mất trắng hai quả phạt đền”

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng U22 Việt Nam xứng đáng được hưởng ít nhất hai quả phạt đền trong trận hoà 0-0 trước U22 Indonesia.

Trong trận đấu thuộc bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29, U22 Việt Nam dù chơi hơn người trong 20 phút cuối trận vẫn không thể tận dụng cơ hội và đành chia điểm với U22 Indonesia. Sau trận đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng bày tỏ sự không hài lòng về công tác trọng tài:

“Trước trận đấu tôi đã xác định các cầu thủ U22 Indonesia sẽ đá rát. Điều tôi tiếc ở đây là có nhiều pha trọng tài không theo sát được tình huống. Tôi nghĩ U22 Việt Nam phải có hai quả phạt đền. Một quả chạm tay và pha bóng Quang Hải bị phạm lỗi trong vòng cấm.”

Về khả năng tận dụng cơ hội của các học trò, HLV trưởng của U22 Việt Nam nhận xét:

“Tôi rất tiếc về trận hòa này. Chúng tôi đã kiểm soát trận đấu và tạo nhiều cơ hội hơn. Nhưng trong bóng đá có những lúc may mắn lúc không. Indonesia dù thiếu người nhưng chơi lăn xả. Về pha bóng thủ môn Indonesia cứu thua phút cuối cùng, đó là tình huống không tưởng.”

Về nguyên nhân sử dụng tiền đạo Hồ Tuấn Tài trong suốt 90 phút, chiến lược gia người Nghệ An cho biết:

“Tại sao chúng ta phải thay Tuấn Tài khi đang chơi hơn người. Làm vậy có khác gì kéo dài thời gian cho đối phương.  Có Tài ở trên sân là có nhiều giải pháp tấn công hơn. Đó chỉ là khoảnh khắc thiếu may mắn, biết đâu Tuấn Tài đá vào thì sao.”

Vào ngày 24/8 tới, U22 Việt Nam sẽ chạm trán U22 Thái Lan ở lượt trận cuối cùng tại vòng bảng.