Bóng đá Việt Nam

Thắng đậm, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn chưa hài lòng với các cầu thủ

ĐT nữ Việt Nam khởi đầu SEA Games 29 với chiến thắng 3-0 trước Philippines. Song, HLV Mai Đức Chung không thực sự hài lòng vì các cầu thủ chưa chơi đúng ý đồ BHL đề ra.

ĐT nữ Việt Nam đánh bại Philippines 3-0 nhờ những pha lập công của Huỳnh Như, Nguyễn Thị Tuyết Dung và Nguyễn Thị Muôn. Thắng với cách biệt ba bàn nhưng HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Ông cho biết các cầu thủ bị tâm lý nên không thể chơi như ý muốn.

“Chúng tôi đã thắng 3-0 và có được ba điểm nhưng đội bóng vẫn chưa chơi tốt. Các cầu thủ bị tâm lý nặng nề nên chưa chơi đúng với chiến thuật BHL đề ra. ĐT nữ Philippines chủ yếu phòng ngự số đông ở giữa sân nên chúng tôi tổ chức tấn công biên. Nhưng vì tâm lý nên trong hiệp 1 các cầu thủ chưa chạy chỗ, phối hợp được với nhau.

Sang hiệp 2 BHL đã nhắc nhở các cầu thủ phải mạnh dạn tấn công vào hai biên. Và rồi chúng tôi cũng có bàn thắng.”

Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung còn chia sẻ điều kiện sân bãi ở Malaysia không ổn. Vì vậy nữ Việt Nam hơi khó để thi triển lối đá kỹ thuật.

“Khi chúng tôi tập huấn ở Nhật Bản thời tiết rất thuận lợi và sân cũng rất đẹp. Nhưng sang Malaysia mặt sân không được tốt. Khi thực hiện đường chuyền thì bóng đi khá lập bập. Những đội chơi thiên về kỹ thuật sẽ gặp nhiều khó khăn khi phối hợp. BTC cũng chưa tạo điều kiện cho chúng tôi làm quen sân. Tất nhiên hai đội điều kiện đều như nhau nhưng đội chơi kỹ thuật sẽ khó thích nghi hơn.”

Ở trận đấu tiếp theo, ĐT nữ Việt Nam sẽ chạm trán nữ Myanmar vào ngày 20/8 tới.