Bóng đá Việt Nam

HLV Hữu Thắng: “U22 Việt Nam cần phải chắt chiu cơ hội hơn”

U22 Việt Nam có chiến thắng thứ hai liên tiếp với cách biệt lớn, nhưng HLV Hữu Thắng vẫn không hài lòng về khả năng dứt điểm của các học trò.

U22 Việt Nam đã ghi tổng cộng tám bàn thắng sau hai trận gặp U22 Timor Leste và U22 Campuchia. Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn bỏ lỡ một số cơ hội ăn bàn, vì vậy HLV Hữu Thắng cho rằng các học trò phải chắt chiu cơ hội hơn trong những trận tới.

“Tôi hài lòng với tỷ số 4-1 và số cơ hội các cầu thủ đã tạo ra. Nhưng chúng tôi cần phải hoàn thiện hơn nữa. Sắp tới đội bóng sẽ phải đối mặt với những đối thủ khó chơi hơn. Khi có cơ hội, các cầu thủ cần phải chắt chiu hơn nữa mới có thể tiến xa ở giải đấu này.”

Ngoài ra, Lương Xuân Trường và Đoàn Văn Hậu đều phải nhận thẻ vàng trong trận đấu này. Vì nhận đủ hai thẻ vàng từ đầu giải nên Xuân Trường và Văn Hậu sẽ bị treo giò ở trận gặp U22 Philippines. HLV Hữu Thắng chia sẻ ông cảm thấy khó hiểu về hai chiếc thẻ này.

“Trường hợp đá phạt của Xuân Trường, cậu ấy lùi bóng một nhịp xong mới chuyền bóng ở nhịp thứ hai. Theo luật, trọng tài có thể rút thẻ vàng nên tôi không bình luận gì thêm.

Còn Văn Hậu chỉ tìm vị trí ném biên phù hợp và không hề có ý câu giờ vì tỷ số đã là 4-1. Nhưng tình huống này trọng tài xử lý hơi khó hiểu.”

Hiện tại, U22 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với sáu điểm sau hai trận. Ở trận đấu tiếp theo, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ chạm trán với u22 Philippines vào ngày 20/8 tới.