Bóng đá Đông Nam Á

Tuyển thủ U22 Campuchia được người nhà chăm tận răng

Trong khi toàn bộ các cầu thủ đều ăn theo khẩu phần của cả đội thì U22 Campuchia đã xuất hiện một trường hợp khá đặc biệt. Sin Kakada, tiền vệ 17 tuổi luôn được bố mẹ chuẩn bị thức ăn riêng cho những chuyến thi đấu xa nhà. 

Trong lần phỏng vấn với tờ Keila Daily, Sin Sinath và In Chantha, bố mẹ của Sin Kakada chia sẻ ông bà luôn chuẩn bị khẩu phần ăn riêng cho con trai mình trong những lần thi đấu xa nhà. Lí do rất đơn giản là để hợp với khẩu vị của Sin con trai mình.

Đơn cử như khi tham gia SEA Games 29, bố mẹ của cầu thủ này sẽ chế biến sẵn những món ăn như mì hoặc cá đóng hộp để giúp Sin Kakada dễ dàng hơn trong việc ăn uống.

“Tôi gần như không thể thiếu cá cho những bữa ăn. Tôi luôn ăn những món mà bố mẹ đã chế biến sẵn, trừ khi có lời khuyên ngăn từ ban huấn luyện”, tiền vệ của Phnom Penh Crown chia sẻ.

Điều này chứng tỏ bố mẹ của Sin Kakada rất quan tâm đến chế độ ăn uống của con trai mình. Tối nay (15/8), U22 Campuchia của Sin Kakada sẽ bước vào trận đấu đầu tiên tại SEA Games gặp đối thủ U22 Philippines.

Không chỉ riêng Sin Kakada, môn bóng đá nam SEA Games 29 còn chứng kiến nhiều trường hợp khác được sự hậu thuẫn rất lớn từ gia đình . Mới đây, ông Đoàn Nguyên Đức đã mời gia đình của bảy cầu thủ HAGL trong thành phần U22 Việt Nam sang Malaysia để cổ vũ cho toàn đội, toàn bộ chi phí sẽ được ông Bầu gốc Bình Định chi trả. Riêng trường hợp tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh do bố mẹ bận việc nên sẽ không tham gia chuyến đi lần này.