Bóng đá Đông Nam Á

Không khí căng thẳng trong buổi tập của U22 Indonesia

Chiều nay (15/8), U22 Indonesia sẽ có trận đấu ra quân tại SEA Games 29 gặp đối thủ mạnh U22 Thái Lan. Trong buổi tập chuẩn bị cho trận đấu này, không khí ảm đạm và căng thẳng đã thể hiện rõ trên nét mặt của các học trò Luis Milla. 

Trong buổi tập trên sân University Kebangsaan, các cầu thủ U22 Indonesia tạo ra không khí khá nặng nề, kể cả HLV trưởng Luis Milla. Cầu thủ hăng hái và quyết tâm nhất là Ryuji Utomo. Hậu vệ gốc Nhật Bản liên tục la hét và động viên tinh thần các đồng đội.

HLV Luis Milla chủ yếu cho các học trò tập các bài tập kiểm soát bóng và thi đấu đối kháng 10-10. Tuy nhiên, các cầu thủ tỏ ra uể oải, thiếu sức sống. Nếu muốn có kết quả có lợi trong trận đấu chiều nay, chiến lược gia người Tây Ban Nha cần phải đưa ra biện pháp trấn an tinh thần đối với các cầu thủ của mình.

Điều này không quá khó hiểu khi trước mắt thầy trò HLV Luis Milla là một U22 Thái Lan sung sức và rất quyết tâm giành chiến thắng trong ngày ra quân. Lịch sử đối đầu cũng nghiêng hẳn về phía đội bóng của Worrawoot Srimaka.

Thái Lan và Indoensia đã đối đầu nhau bốn lần trong năm kỳ SEA Games gần nhất. Trong đó “Những chú voi chiến” có được ba chiến thắng và chỉ chịu thua duy nhất một trận. Cả hai đội cũng gặp nhau hai lần trong các trận ra quân tại SEA Games, Thái Lan là đội chiếm ưu thế với hai trận toàn thắng.