SEA Games 29

Ký sự SEA Games: “Thảm họa giao thông” ở Kuala Lumpur

Để di chuyển hết được đến những địa điểm chức năng phục vụ SEA Games 29, chúng tôi đã phải trải qua những phút giây thảm họa.

Tại SEA Games29 lần này, nước chủ nhà Malaysia không xây dựng thêm nhiều địa điểm thi đấu mới và cũng không tạo làng VĐV. Tất cả các VĐV đến tranh tài được bố trí ở các khách sạn tại trung tâm thành phố.

Điều này giúp cho nước chủ nhà tiết kiệm được chi phí tổ chức mà vẫn đảm bảo được chât lượng tranh tài của đại hội.

Tuy nhiên, điều đó lại làm nảy sinh những vấn đề rất lớn trong việc di chuyển giữa các địa điểm thi đấu và các phòng ban chức năng của BTC.

Kuala Lumpur vốn nổi tiếng với nạn tắc đường, những quãng đường chỉ vài km cũng có thể mất đến hàng giờ đồng hồ. Ấy vậy mà BTC lại bố trí các phòng chức năng cách nhau đến hàng chục km khiến thời gian di chuyển của chúng tôi trong ngày lên đến 4-5 tiếng đồng hồ.

Chỉ riêng việc kích hoạt được thẻ tác nghiệp để có thể tiếp cận được tất cả các môn thi đấu tại SEA Games 29 cũng đã mất của chúng tôi đến 8-9 tiếng. May là chúng tôi còn chưa rơi vào hoàn cảnh bị lạc đường hay vô tình gặp phải những lái xe taxi không thông thuộc đường phố.

Dẫu sao, SEA Games 29 cũng đã khởi tranh với các môn thi đấu đầu tiên trong ngày 14/8. Có lẽ điều duy nhất chúng tôi có thể làm lúc này là học cách “sống chung với lũ” trong những ngày tới để có thể truyền tải những thông tin và hình ảnh của kỳ SEA Games này đến với độc giả.

Trần Tiến (từ Kuala Lumpur – Malaysia)