Bóng đá Đông Nam Á

Malaysia thắt chặt an ninh trước ngày khai màn SEA Games 29

Mới đây BTC SEA Games 29 đã có những biện pháp tăng cường an ninh khi chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là lễ khai mạc đại hội sẽ chính thức được diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur. 

Theo như nhật báo The Star của Malaysia, cảnh sát thủ đô Kuala Lumpur đã thực hiện cuộc ra quân trấn áp tội phạm cũng như những đối tượng có hành vi gây rối nơi công cộng. Thống kê cho thấy, chỉ sau hơn 10 ngày thực hiện chiến dịch, cảnh sát thủ đô Malaysia đã bắt giữ tới 249 thanh thiếu niên với cáo buộc làm phiền du khách tới  thưởng thức sự kiện.

Chia sẻ với báo chí, ông Mohd Sukri Kaman, đại diện cảnh sát Kuala Lumpur cho biết: “Cảnh sát muốn tạo ra bầu không khí yên bình, đặc biệt trong dịp diễn ra SEA Games. Tôi khuyên các thanh thiếu niên phải cư xử và tôn trọng du khách trong khu vực.”

Vấn đề an ninh được BTC của SEA Games 29 đặc biệt quan tâm nhất là khi kỳ đại hội năm nay các đoàn thể thao sẽ được sắp xếp ở các khách sạn thay vì ở làng VĐV.

Cũng trong một bài phát biểu trên truyền hình vào ngày hôm qua (12/8), bộ trưởng thanh niên và thể thao Malaysia ông Khairy Jamaluddin cho biết chính phủ Malaysia đã thành lập riêng một ủy ban để phụ trách đảm bảo an ninh cho kỳ đại hội sắp tới do phó thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi đứng đầu.