Other Editions

HLV U22 Campuchia tin đội nhà có thể làm nên bất ngờ

HLV Leonardo Vitorino tin U22 Campuchia hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ ở vòng bảng SEA Games 29 dù đối thủ của họ là Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

U22 Campuchia nằm ở bảng B cùng với Timor Leste, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Philippines. Đây là bảng đấu rất khó khăn nhưng lại là cơ hội tốt để các học trò của Vitorino tích lũy kinh nghiệm.

“Sẽ rất khó để chúng tôi tiến vào bán kết khi nằm cùng bảng với ba đội lọt vào bán kết ở giải đấu trước (Indonesia, Thái Lan và Việt Nam). Thông điệp tôi muốn gửi tới cầu thủ rất đơn giản: Nếu bạn có khát vọng chơi bóng ở trình độ cao hơn thì bạn phải đối đầu với những đội bóng mạnh. Mục tiêu của chúng tôi là cố gắng từng trận đấu một.”

Bên cạnh đó HLV Vitorino tin rằng nếu cố gắng, U22 Campuchia có thể làm nên bất ngờ như cái cách họ cầm hòa U22 Trung Quốc ở vòng loại U23 châu Á 2018.

“Chúng tôi chưa bao giờ đánh bại Afganistan trước đó nhưng giờ đã làm được (Campuchia đã hạ Afganistan tại vòng loại Asian Cup 2019). Cũng chẳng ai nghĩ Campuchia có thể cầm hòa được Trung Quốc.”

“Nó cho thấy điều gì? Là bạn có tiềm năng. Chúng tôi phải cố gắng hết sức để có kết quả tốt.”

U22 Campuchia sẽ chạm trán Philippines trong trận ra quân vào ngày 15/8 tới.