Other Editions

ĐT nữ Việt Nam chốt danh sách dự SEA Games 29: Thúy Hằng bất ngờ bị loại

Sau khi về nước hôm sau đợt tập huấn tại Nhật Bản. ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã công bố danh sách 20 tuyển thủ sẽ tham dự SEA Games 29.

Hôm qua (12/8), ĐT nữ Việt Nam đã tiến hành rút danh sách trước ngày lên đường dự SEA Games 29 tại Malaysia. Theo đó, trong đợt rút danh sách đợt 2 này đã có bất ngờ tương đối lớn khi tiền đạo trẻ tiềm năng Thúy Hằng đã bị loại.

Theo đó, 4 cầu thủ phải nói lời chia tay đội tuyển gồm: Nguyễn Thị Thúy Hằng, Nguyễn Thị Mai (Than KSVN), Trần Mai Tuyền (TNG Thái Nguyên), Lại Thị Tuyết (PP Hà Nam). Trong đó, việc loại thủ thành Lại Thị Tuyết và tiền đạo Thúy Hằng được xem là tương đối khó hiểu với BHL của ĐT Việt Nam. Bởi lẽ, ở VL Asian Cup nữ 2018 vừa qua tiền đạo của Than KSVN này đã chơi không đến nỗi tồi. Còn về phía thủ môn Lại Thị Tuyết, cô là một thủ môn trẻ và có khả năng phán đoán khá tốt các tình huống nhạy cảm trong vòng cấm.

Tiền đạo Thúy Hằng (trắng – trước), bất ngờ bị loại dù có màn trình diễn khá tốt tại VL Asian Cup nữ 2018 

Tại SEA Games 29 sắp tới , ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt với Thái Lan, Malaysisa, Philipines và Myanmar. Đội nào xếp đầu bảng sẽ giành HCV của kỳ đại hội lần này.

Đội hình được xem là tối ưu cho Đội tuyển nữ Việt Nam trên hành trình dự SEA Games sắp tới

Các trận đấu đều diễn ra tại UiTM Stadium, Shah Alam từ ngày 15/8 đến 24/8.  Trong đó, trận đấu được cho là có tính sống còn với tham vọng giành HCV với ĐT nữ Việt Nam là Thái Lan sẽ diễn ra vào ngày 22/8.

Trong trận mở màn, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ gặp Philipines lúc 17/8 vào lúc 16h00 (giờ địa phương).

DANH SÁCH CỤ THỂ:

Thủ môn (3): Đặng Thị Kiều Trinh, Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM), Nguyễn Thị Thanh Hảo (Than KSVN)

Hậu vệ (7): Chương Thị Kiều (TP.HCM), Trần Thị Hồng Nhung, Vũ Thị Thúy, Bùi Thị Như (PP Hà Nam), Nguyễn Hải Hòa (TNG Thái Nguyên), Bùi Thúy An, Nguyễn Thị Xuyến (Hà Nội)

Tiền vệ (6): Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Trần Thị Thùy Trang (TP.HCM), Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu (PP Hà Nam), Nguyễn Thị Vạn (Than KSVN), Vũ Thị Nhung (Hà Nội)

Tiền đạo (4): Huỳnh Như (TP.HCM), Nguyễn Thị Nguyệt (PP Hà Nam), Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Muôn (Hà Nội)

ĐỨC ANH.