Bóng đá Việt Nam

Tuyết Dung: “Tôi mong có ngày được thi đấu ở Hàn Quốc, Nhật Bản”

Quả Bóng Vàng nữ Việt Nam 2014 – Nguyễn Thi Tuyết Dung chia sẻ rằng mục tiêu của cô là ra nước ngoài thi đấu.

Tại AFF Cup nữ 2015, Tuyết Dung đã gây ấn tượng mạnh  trong trận thắng Malaysia 7-0 , với hai siêu phẩm phạt góc bằng cả hai chân. Hồi tháng 4, tại vòng loại bóng đá nữ châu Á 2018 diễn ra ở Hà Nội, cô cũng ghi được bốn bàn và góp phần giúp đội nữ Việt Nam toàn thắng cả bốn trận. Trao đổi với Fifa.com, Tuyết Dung rất hài lòng về chiến dịch vòng loại châu Á.

“Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của mình tại vòng loại châu Á 2018. Nếu được tự đánh giá thì tôi đã chơi tương đối tốt, nhưng quan trọng nhất là cả tập thể đều chơi tốt. Chúng tôi đã ghi 27 bàn và chỉ thủng lưới đúng một lần. Có thể nói, đây là vòng loại châu Á chúng tôi chơi tốt nhất.”

Ngoài ra, Tuyết Dung tin rằng ĐT nữ Việt Nam có thể lọt vào VCK World Cup 2019.

“Cơ hội chia đều cho cả tám đội ở VCK châu Á 2018. Nhưng tôi tin đội nữ Việt Nam sẽ không bỏ lỡ cơ hội quý giá này và lần đầu trong lịch sử lọt vào VCK World Cup. Đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho tôi và các đồng đội. Vì chỉ tại World Cup, bạn mới có cơ hội đối đầu với những đội bóng hàng đầu thế giới.”

“Chưa kể đó sẽ là cú hích lớn cho bóng đá nữ tại Việt Nam. Bóng đá nữ đang dần lớn mạnh trong những năm gần đây. Nếu chúng tôi đạt được mục tiêu ở VCK châu Á sắp tới thì đó sẽ là cột mốc trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam.”

QBV nữ 2014 còn cho biết thêm rằng cô rất muốn được thi đấu ở những nền bóng đá hàng đầu châu lục.

“Trước hết, tôi muốn giúp ĐTQG đạt được những thành công. Cá nhân tôi mong rằng một ngày nào đó mình sẽ được chơi ở những giải VĐQG hàng đầu như Trung Quốc, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.”

Hiện tại, Tuyết Dung đang cùng ĐT nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games 29.