Bóng đá Việt Nam

Thử việc thất bại ở Thái Lan, cựu tiền vệ HAGL hồi hương thi đấu

Maasaki Ideguchi, cầu thủ từng thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức đầu quân cho CLB FC Osaka ở Nhật Bản.

Sau khi bị HAGL thanh lý hợp đồng hồi tháng 5, Ideguchi đã tới thử việc tại CLB Sukhothai ở Thái Lan. Tuy nhiên, đội bóng đang thi đấu tại Thai League 1 đã không ký hợp đồng với anh. Mãi cho đến tháng 8, Ideguchi mới tìm được bến đỗ mới, đó là CLB FC Osaka đang thi đấu tại Japan Football League (JFL) – tương đương hạng bốn Nhật Bản.

Trong lễ ra mắt, Maasaki Ideguchi chia sẻ:

“Xin chào mọi người, tôi là Maasaki Ideguchi. Dù tôi đến vào giữa mùa giải nhưng sẽ cố gắng hết sức để giúp đội bóng giành chiến thắng. Rất mong các bạn sẽ ủng hộ tôi.”

Hiện nay, JFL đã đi được hơn nửa chặng đường. FC Osaka của Ideguchi hiện đang xếp thứ tư với 34 điểm, kém đội đầu bảng Honda FC 11 điểm. Cựu tiền vệ HAGL được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng nâng tầm tuyến giữa, và đưa đội bóng thăng hạng lên J League 3.

Ideguchi gia nhập HAGL đầu năm 2016. Tại đó anh đã chơi rất năng nổ, góp phần khiến tuyến giữa của đội bóng phố Núi trở nên chắc chắn hơn. Tiền vệ người Nhật Bản đã chơi hầu hết các trận đấu ở V League 2016. Đến mùa giải 2017, anh vẫn đóng vai trụ cột trong những trận đầu tiên.

Nhưng kể từ khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn chuyển sang sơ đồ 3-4-3, Ideguchi dần mất chỗ đứng. Hệ quả là vào giữa mùa anh đã bị thanh lý để nhường chỗ cho trung vệ người Brazil, Henrique Motta.