Bóng đá Đông Nam Á

Chaowat Veerachat: “Sẽ rất khó khăn cho Thái Lan bảo vệ HCV SEA Games”

Khác với sự tự tin từ các đội tuyển cùng bảng B, tiền vệ trung tâm của U22 Thái Lan lại cho rằng, đội nhà sẽ rất khó khăn trong việc bảo vệ ngôi vô địch SEA Games năm nay.

Ngôi sao đang thi đấu Bangkok Glass là một trong những niềm hy vọng của HLV Worrawoot Srimaka trong hành trình bảo vệ HCV SEA Games 29. Tuy nhiên, tiền vệ 21 tuổi lại tỏ ra lo ngại khi các đội tuyển khác trong khu vực triệu tập đội hình mạnh nhất nhằm lật đổ U22 Thái Lan.

“Sẽ không dễ dàng cho Thái Lan bảo vệ chiếc HCV tại Malaysia. Đội tuyển nào cũng có đội hình rất mạnh và quyết tâm đánh bại chúng tôi. Thật sự rất khó khăn khi phải đối đầu với các đội tuyển mang quyết tâm cao độ. Dù vậy, cả đội vẫn sẽ chiến đấu hết mình.”

Trả lời phỏng vấn trên tờ Siam Sports trước đó, HLV trưởng U22 Thái Lan đưa ra bình luận: “Chúng tôi chưa bao giờ đánh giá thấp Việt Nam. Họ chuẩn bị rất kỹ càng nhưng trận đấu cuối cùng ở vòng bảng có thể đánh giá xem đội tuyển nào có sự chuẩn bị tốt hơn”.

U22 Thái Lan sẽ có một trận giao hữu với Eastern FC của Hong Kong và ngày 10/8. Hai ngày sau, U22 Thái Lan chốt danh sách 20 cầu thủ lên đường sang Malaysia. Trận đấu đầu tiên là cuộc tái ngộ với U22 Indonesia của HLV Luis Milla.