Bóng đá Đông Nam Á

VIDEO: Chanathip có pha kiến tạo đầu tiên ở J League

Trong lần thứ 2 liên tiếp được đá chính ở J League (J1), Chanathip Songkrasin đã có được pha kiến tạo đầu tiên cho đội bóng mới.

Sau trận thắng 2-0 trước Urawa Reds, Consadole Sapporo quay lại làm khách trước Cerezo Osaka (đối thủ đã đánh bại họ ở tứ kết J League Cup không lâu trước đó). Lần này, Cerezo Osaka tiếp tục chứng minh vì sao họ đang là đội nhất bảng ở J League 1.

Ngay phút thứ 1 Kenyu Sugimoto đã mở tỷ số. Sau đó, đến phút thứ 26 Souza đã nâng tỷ số với cú sút phạt đẹp mắt. Đúng hai phút sau lại là Sugimoto nâng tỷ số lên 3-0 với cú dứt điểm gọn gàng. Sau bàn thắng này, Cerezo bắt đầu trùng xuống.

Dẫu vậy, cũng phải đến phút thứ 83 Sapporo mới tìm được bàn gỡ khi Chanathip đã tung ra đường chọc khe sắc lẹm cho Daiki Suga rút ngắn tỷ số xuống 3-1. Trận này, Messi Jay chủ yếu tham gia phòng ngự do Cerezo chiếm ưu thế về quyền kiểm soát bóng. Nhưng mỗi khi có bóng tuyển thủ QG Thái Lan đều xử lý rất gọn gàng.

Dù Consadole Sapporo thua 3-1, nhưng rất có thể cá nhân Chanathip sẽ tiếp tục được trao cơ hội khi anh thể hiện rất tròn vai trong cả 3 trận ra sân.

Đá 2 trận, 1 trận thì chạy nhiều gần nhất đội, 1 trận thì kiến tạo, chắc trận sau ghi bàn luôn quá 🙁 Thip quá ghê. Clip: True Sports

Football Tribe Vietnamさんの投稿 2017年8月5日