Bóng đá Đông Nam Á

Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Lào gia nhập Wolfsburg

Liên đoàn bóng đá Lào (LFF) chính thức xác nhận ông Mano Nouvannasak sẽ rời thành phần ban lãnh đạo để gia nhập Wolfsburg, đội bóng đang thi đấu tại Bundesliga. 

Mano Nouvannsak, 30 tuổi, người đã có kinh nghiệm bốn năm làm việc tại Liên đoàn bóng đá Lào. Ông Nouvannasak gia nhập bộ sậu LFF từ năm 2013 với vai trò là Phó Tổng thư ký, ngoài ra vị lãnh đạo 30 tuổi còn được biết đến với vai trò giám đốc thương mại của bóng đá Lào và giúp cho liên đoàn bóng đá nước này hoạt động rất tốt trong lĩnh vực tài chính cũng như truyền thông. Với những đóng góp của mình, ông Nouvannasak được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc điều hành giải VĐQG Lào vào năm 2016.

Mới đây nhất, ông đã chính thức rời LFF để gia nhập Wolfsburg. Theo Mano Nouvannasak, Wolfsburg là một trong những đội bóng có cơ cấu quản lý hoạt động tốt nhất châu Âu thời điểm hiện tại. Việc gia nhập đội bóng Bundesliga là niềm vinh dự không chỉ cho cá nhân ông mà còn đối cả nền bóng đá Lào.

Khi gia nhập Wolfsburg, vai trò chính của cựu Phó Tổng thư ký LFF là phát triển chiến lược kinh doanh của đội bóng nước Đức ở khu vực châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc và Lào.

Đây được xem là bước phát triển vượt bậc của nền bóng đá Lào bởi khi được làm việc ở môi trường rất tốt như Wolfsburg, kinh nghiệm của Mano Nouvannasak sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của bóng đá Lào trong tương lai.