Bóng đá Đông Nam Á

Futsal nữ Malaysia tự tin vô địch SEA Games 29

Đội trưởng tuyển Futsal nữ Malaysia tự tin giành chiếc huy chương vàng tại SEA Games 29 diễn ra trên sân nhà dù đối thủ là các đội tuyển mạnh như Thái Lan hay Việt Nam.

Mặc dù LĐBĐ Malaysia (FAM) chỉ đặt mục tiêu cho đội futsal nữ nước chủ nhà là đoạt huy chương đồng tại SEA Games lần này nhưng đội trưởng Farahiyah Mohd Ridzuan tự tin rằng đội nhà có thể đoạt huy chương vàng nếu thi đấu hết sức mình.

“Tôi nghĩ rằng cơ hội cho chúng tôi giành ngôi vô địch vào lúc này tốt hơn chỉ tiêu thực tế mà liên đoàn đặt ra. Chúng tôi có lợi thế sân nhà và có các cầu thủ trẻ chất lượng. Việc khao khát danh hiệu sẽ giúp toàn đội có thêm động lực chiến đấu.” Farah chia sẻ.

“Bây giờ chúng tôi có một đội hình đồng đều hơn so với năm 2013. Sự ăn ý giữa các cầu thủ trong thời gian dài thi đấu cùng nhau sẽ giúp Malaysia cạnh tranh sòng phẳng với Thái Lan và Việt Nam trong cuộc đua giành huy chương vàng.”

Farahiyah Mohd Ridzuan hiện là đội trưởng tuyển Futsal nữ Malaysia, cầu thủ 24 tuổi là vua phá lưới giải vô địch futsal Châu Á dành cho nữ diễn ra vào năm 2015.

Trong vài năm qua tại đấu trường khu vực, Futsal nam và nữ luôn là sự thống trị của người Thái. Giải đấu được bắt đầu đưa vào SEA Games vào năm 2007 và cho đến nay vẫn chưa có đội tuyển nào giành chiếc huy chương vàng ngoài Thái Lan. Với lợi thế sân nhà và sự tiến bộ trong những năm qua, Malaysia đang rất muốn lên ngôi lần đầu tiên tại đấu trường khu vực.