Bóng đá Việt Nam

BTC K League thay đổi thể thức thi đấu, Xuân Trường mất cơ hội cọ xát

BTC K League đã quyết định thay đổi thể thức thi đấu của giải R League dành cho các cầu thủ dự bị và điều đó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến phong độ của Xuân Trường tại Gangwon.

Kể từ năm 1990 đến nay, BTC K League đã tổ chức song song một giải đấu dành cho các đội dự bị để giúp các cầu thủ ít có cơ hội được ra sân thi đấu ở K League được thi thố tài năng với tên gọi R League.

Tuy vậy, sau những thành tích không ấn tượng của bóng đá trẻ Hàn Quốc thời gian qua, LĐBĐ Hàn Quốc và BTC K League đã quyết định “khai tử” giải R League và biến giải đấu này thành cuộc chơi của những cầu thủ dưới 22 tuổi, quy định này sẽ bắt đầu từ mùa giải 2018.

Điều đó đồng nghĩa với việc, Xuân Trường sẽ không còn cơ hội thi đấu, cọ xát bản thân trước các trận đấu chính thức tại K League nếu tiếp tục ở lại với giải đấu cao nhất ở Hàn Quốc mùa giải tới khi anh sẽ bước sang tuổi 23 vào năm 2018.

Kể từ khi sang Hàn Quốc thi đấu năm 2016, Xuân Trường luôn luôn có cơ hội thể hiện mình ở R League trước khi mỗi lần được tung vào sân ở K League trong màu áo Incheon United và Gangwon.