Bóng đá Châu Á

Bị chỉ trích dữ dội, HLV K League All Stars nói gì về thất bại trước U22 Việt Nam?

Sau trận thua 0-1 của K League All Stars trước U22 Việt Nam, HLV Hwang Sun-hong của FC Seoul đã nhận chỉ trích nặng nề từ người hâm mộ Hàn Quốc. Trả lời trước truyền thông, chiến lược gia 49 tuổi đã đưa ra ý kiến của riêng mình về ý nghĩa của trận đấu.

Vào ngày 29/7 vừa rồi, U22 Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 trước Các ngôi sao K League. Đây là trận đấu nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Thất bại trước U22 Việt Nam khiến cho người hậm mộ Hàn Quốc nổi giận, đặc biệt về màn trình diễn thiếu tinh thần của đại diện xứ kim chi. Trả lời họp báo trước trận Seoul – Gangwon, HLV Hwang cho rằng ông xấu hổ vì thất bại trên, nhưng không nghĩ rằng K League All Stars đã mắc một lỗi lớn với các cổ động viên nhà:

“Sau trận tôi cũng xấu hổ, nhưng theo tôi đội bóng không đáng bị chỉ trích như vậy. Điều quan trọng trong trận đấu này không phải là yếu tố thắng thua, mà là đem lại cho K League thị trường mới. Nếu K League đang trong quá trình phát triển, tôi sẽ cố gắng đóng góp cho quá trình đó.”

“Tôi buồn vì các cổ động viên của K League không dõi theo trận đấu của All Stars. Một phần nguyên nhân đến từ màn trình diễn nghèo nàn của toàn đội. Nhưng quan trọng hơn là giải đấu đang nhận được ít sự quan tâm. Tôi cho rằng K League cần phải phát triển nhiều hơn nữa. Dù bạn là ai: một cầu thủ, một người hâm mộ, hay là cơ quan truyền thông, bạn phải nhìn mọi thứ một cách toàn cục và hướng tới sự phát triển.”

Kết thúc bài phỏng vấn, HLV của FC Seoul nhấn mạnh:

“Điều quan trọng nhất là đem K League ra với thế giới.”