Bóng đá Việt Nam

Nóng: CLB TPHCM thanh lý nhà vô địch AFF Cup

Trên facebook chính thức của mình, CLB TPHCM vừa thông báo họ đã thanh lý hợp đồng với Đoàn Việt Cường do cầu thủ này vi phạm nội quy đội bóng.

Đáng chú ý, cựu cầu thủ Đồng Tháp và Navibank Sài Gòn chỉ vừa cập bến đội bóng trong giai đoạn 2 tại V-League 2017. Trước đó, hậu vệ từng vô địch AFF Cup 2008 gia nhập đội bóng của quyền chủ tịch Công Vinh sau thời gian tập luyện cùng CLB TP.HCM. Anh từng phải từ bỏ bóng đá trong khoảng thời gian dài vì lý do cá nhân.

Từng là hậu vệ phải lừng lẫy ngày nào cùng ĐTQG Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 trên sân Mỹ Đình. Nhưng Việt Cường bỗng “mất hút” khỏi làng bóng đá Việt Nam khoảng 2 năm trở lại đây. Ai cũng nghĩ anh đã giải nghệ ở tuổi 30 (Việt Cường sinh năm 1985), nhưng đằng sau đó là một sự thật nghiệt ngã đối với bản thân của cầu thủ trưởng thành từ xứ bưng biền – Đồng Tháp.

Mới đây, fanpage chính thức của CLB TPHCM đưa dòng tin nhắn ngắn gọn với nội dung: “Clb xin thông báo, cầu thủ Đoàn Việt Cường do vi phạm nội quy của đội bóng nên CLB chúng tôi quyết định thanh lý hợp đồng trứơc thời hạn với cầu thủ này, cầu thủ Đoàn Việt Cường không còn là cầu thủ của đội bóng nữa.”

Đoàn Việt Cường sinh năm 1985 tại Đồng Tháp. Việt Cường trưởng thành từ lớp năng khiếu bóng đá Đồng Tháp. Trong sự nghiệp, cầu thủ này thi đấu cho Đồng Tháp, HAGL, Navibank Sài Gòn và XMXT.SG. Thành tích nổi bật nhất là vô địch AFF Cup 2008 cùng ĐTVN.